Vết bớt trên mặt có ý nghĩa gì? Vô hại hay nguy hiểm | Phòng khám JK Việt Nam

Phòng khám JK Việt Nam

Vết bớt trên mặt thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh hoặc sau sinh một vài tuần. Bớt có thể có màu đỏ, xanh, nâu, đen, xanh tím,… Nó có thể vô hại nhưng cũng có thể là dấu hiệu về vấn đề sức khỏe. Cụ thể hơn cùng theo dõi bài viết này nhé!

Vết bớt là gì?

Vết bớt là vết màu bất thường trên da hoặc dưới da trẻ sơ sinh. Nó còn hay được gọi là vết chàm hoặc vết tràm. Tuy nhiên, “tràm” là cách viết sai của một số người.

Vết bớt trên mặt có thể tạo thành từ sắc tố da hoặc do các mạch máu tích tụ. Nốt ruồi cũng là một kiểu của vết bớt.

– Các vết chàm trên mặt do các tế bào sắc tố tạo màu da tạo nên. Chúng thường có nhiều màu khác nhau, điển hình như xanh, nâu, rám, đen hoặc xám.

– Các mạch máu là u máu và vết bớt đỏ trên mạch màu rượu vang. Chúng được hình thành không hoàn chỉnh tạo nên bớt.


Các loại bớt và cách phân biệt

Sự kết tụ lại của các mạch máu trên cơ thể gọi là vết bớt. Và chúng có thể gồ ghề hoặc phẳng phiu trên da, mang màu xám, đen, nâu hoặc xanh đỏ. Cùng xem lý do tại sao chúng lại là những vết bớt màu này mà không phải màu kia. 

vết bớt trên mặt
Một số vết bớt trên mặt là vết bớt màu đỏ hoặc vết bớt màu xanh

Vết bớt có thể xuất hiện ngay khi mới chào đời. Hoặc một thời gian sau đó thì xuất hiện rõ. Chúng sản sinh do rối loạn sắc tố da hay tế bào sắc tố trong mạch máu bị dị thường.

Một số nghiên cứu cho rằng, vết bớt trên mặt hoặc cơ thể ở hiện tại chính là vết thương của người đó từ kiếp trước còn lưu lại. Do đó, có thể nhìn vào màu sắc và vị trí của vết bớt như là vết bớt trên trán, bớt ở mông,… mà đoán được tính cách hay số mệnh của người đó.

Nhưng tất cả vẫn là giả thuyết. Những con số chứng minh điều này thì khiến chúng ta nửa tin nửa ngờ. Tuy thế, hãy cứ tin rằng có một ý nghĩa thú vị nào đó đằng sau những vết bớt. 

Đọc thêm: Cách trị thâm da mặt hiệu quả – ai cũng nên biết | Phòng khám JK Việt Nam

Vết bớt màu đỏ 

Nguyên nhân gây ra vết bớt màu đỏ

Thông thường, các vết bớt xuất hiện ngay từ khi đứa trẻ mới ra đời. Chính vì vết bớt được tạo thành từ các mạch máu một cách không hoàn chỉnh.

Do đó nó có thể có màu đỏ hoặc màu xanh. Các loại bớt mạch máu có thể là bớt màu đỏ hoặc u máu xuất hiện vết bớt son trên mặt. Tuy nhiên, do sự rò rỉ mạch máu, có thể bớt ở mông hoặc vết bớt trên đầu.

Rất thú vị là căn cứ vào khung giờ sinh, ý nghĩa của vết bớt màu đỏ được luận giải như sau:

7-9h sáng: có khách quấy rối làm phiền

13-15h: có tin vui

15-17h: Có chuyện vui bất ngờ liên quan đến chuyện tình cảm

19-21h: Việc mong ngóng sắp thành sự thật

Vết bớt màu đỏ có ý nghĩa gì khác nữa?

Vết bớt đỏ có ý nghĩa gì khác nữa? Theo tâm linh, vết bớt son có thể mang đến những điều may mắn. Còn lại những vết màu khác trên cơ thể như màu nâu, màu đen, màu xám thì không.
Nhưng ai có vết bớt màu đỏ trên mặt có thể khiến cho chủ nhân cảm thấy tự ti vì hình thức không đẹp, không hoàn hảo. Nhưng đây lại là một vết bớt hiếm có. Nó thể hiện sự may mắn hanh thông trên đường đời. Sự may mắn đến từ công việc, học vấn kinh doanh, hôn nhân sự nghiệp.
Có bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa của việc bớt màu đỏ hay không?

Liên quan đến vết bớt màu đỏ, chắc hẳn chúng ta không xa lạ gì với những nốt ruồi son trên cơ thể. Nốt ruồi son cũng là một kết bớt. Nhưng kích thước rất nhỏ, chỉ bằng một chấm nhỏ.

Và những người có nốt ruồi son hay vết bớt màu đỏ thì yên tâm rằng luôn có những quý nhân phù trợ, mọi thứ đều như ý. Tuy vậy, đây chỉ là ý kiến để tham khảo. Mọi thứ chúng ta có được trên cuộc đời này đều phải do nỗ lực mà thành.


Vết bớt màu nâu 

Bớt màu nâu nhạt hoặc màu cà phê sữa thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Hoặc sau vài ngay hay vài tuần sẽ thấy bớt trên cơ thể. Tuy nhiên, khi lớn lên nó sẽ không mờ đi mà cần can thiệp từ bên ngoài. Những người có làn da sáng màu thì vết chàm màu nâu sẽ khó nhìn. Còn ở người có làn da tối màu thì cũng thường dễ thấy hơn.

vết bớt màu nâu trên mặt không mang lại ý nghĩa may mắn. Thay vào đó, nếu trẻ có nhiều hơn 4 bớt màu nâu thì đây là dấu hiệu của u xơ thần kinh. Mẹ cần đưa bé đến thăm khám để có kết quả chính xác.

vết bớt trên mặt
Theo thời gian, vết chàm có thể lan rộng hoặc đậm màu hơn.

Tuy nhiên, xuất hiện nhiều vết chàm nâu cũng có thể là do di truyền. Nó không gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất, mẹ nên đưa bé đến thăm khám để có kết quả chính xác.

Đọc thêm: Cách làm trắng da mặt tại nhà hiệu quả nhất | Phòng khám JK Việt Nam


Vết bớt màu đen

Đây cũng là một loại bớt sắc tố bẩm sinh có thể xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Vết bớt màu đen là mảng tăng đen hình oval hoặc tròn với bề mặt thô ráp. Một số trường hợp vết bớt màu đen có lông.

Cho đến khi trưởng thành, vết bớt đèn mới ổn định. Nó không đậm màu cũng như không tăng kích thước hơn nữa. Các vết bớt trên mặt màu đen đa số là lành tính. 

vết bớt trên mặt
Vết bớt đen ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Tuy rằng cũng có một số trường hợp hiếm, vết bớt đèn phát triển to bất thường. Đây là dấu hiệu của ung thư sắc tố.

Các vết bớt đen ngày một lớn dần và có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cha mẹ có thể nghĩ tới phương án thẩm mỹ để thăm khám và điều trị thích hợp.

Bài viết nổi bật:

5 lý do giúp JK Ngô Thì Nhậm trụ “TOP” địa chỉ làm đẹp uy tín tại Hà Nội


Vết bớt trên mặt có ý nghĩa gì?

Tìm hiểu về ý nghĩa của những vết bớt luôn là những điều thú vị mà con người thích khám phá. Vết bớt còn có thể nói lên một phần tính cách và vận mệnh của người sở hữu nó.

Theo quan điểm của nhân tướng học, phụ nữ có những vết bớt trên mặt là người hoạt ngôn, nói nhiều cho nên cũng gặp tin đồn thị phi hoặc họa từ miệng mà ra.

Họ cũng không kiềm chế được cảm xúc của mình, dễ nổi nóng với người khác. Do vậy cũng là người hay nhạy cảm, dễ buồn đau thái quá.

Những vết bớt trên mặt ở đàn ông lại cho thấy họ là những người có cuộc sống bình yên, nhàn hạ và giàu có. Thí dụ, một người đàn ông có vết bớt trên mặt, ở má, anh ấy chính là một người chăm chỉ và luôn đặt ra những mục tiêu mà mình mong muốn. Trong tình yêu anh ấy cũng là người chung thủy, yêu thương vợ con.

Một số người nam giới có vết bớt trên mặt thì lại gia trưởng, độc đoán và có vài phần ác. Dù là nam hay là nữ thì cũng đều không kiềm chế được cảm xúc của mình. Họ dễ gây ra tai họa do tính cách không bình ổn.

Ý nghĩa của những vết bớt trên mặt

Đọc thêm: Da mặt bị đỏ- Nguyên nhân và giải pháp khắc phục | Phòng khám JK Việt Nam

Vết bớt trên mặt xuất hiện ở trán lại thể hiện tính rắn rỏi, mạnh mẽ của chủ nhân. Do vậy, họ cũng luôn đạt được thành công, đi đến cùng những điều mình mong muốn.

Tuy vậy vết bớt nằm ở bên trái trán thì lại là người không biết tiết kiệm, chi tiêu hoang phí. Thậm chí khuynh gia bại sản chỉ vì không biết quản lý tiền bạc. Họ cũng là người đa mang, dễ yêu dễ quên, không đi đến đâu trong chuyện tình cảm. 

Vậy ý nghĩa của vết bớt trên mặt nếu vết bớt này nằm ở mũi thì sao? Họ chính là những người thông minh, sáng tạo, thích nổi loạn và phù hợp với các công việc nghệ thuật. Họ cũng khép kín và không thể đoán biết được tâm trạng, suy nghĩ.

Một số người khác có vết bớt ở ấn đường chờ thấy họ vô cùng là có anh, chan hòa, nhìn được tin yêu của người khác. Cuộc sống bình yên, thuận lợi và hạnh phúc.


Người dùng cũng tìm kiếm

Thông thường bớt nâu cũng lành tính. Nhưng nếu kích thước lớn hơn 1.5cm và nhiều vết thì mẹ cần chú ý. Đây hoàn toàn có thể là biểu hiện của u xơ thần kinh.


Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tự giải đáp được thắc mắc vết bớt trên mặt có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ hay không. Nếu có bất cứ băn khoăn nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận để nhận được tư vấn tận tình từ JK Việt Nam nhé! 

Phòng khám JK Việt Nam– Địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng!

4.7/5 - (6 bình chọn)

SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  * Tên:
  * Số điện thoại:
  * Dịch vụ quan tâm:
  * Khu vực:
  Miền BắcMiền Nam
     Lời nhắn:

  Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545

  CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM

  Giới thiệu   |   Chính sách bảo mật   |   Chính sách & Điều khoản   |   Chính sách quảng cáo   |   Miễn trừ trách nhiệm

  *Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!

  mes

  LIÊN HỆ

  map

  Địa chỉ

  phone

  0964.357.835

  Gọi tư vấn

  quote

  Báo giá

  map-location

  Google map

  NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ

  * Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn

   * Tên:
   * Số điện thoại:
   * Dịch vụ quan tâm:
   * Khu vực
   Miền BắcMiền Nam

   TÌM KIẾM NHANH

   logo-light

   CƠ SỞ 1: HÀ NỘI

   https://phongkhamjkvietnam.vn/

   CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH

   https://phongkhamjkvietnam.vn/