CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM
Giới thiệu | Chính sách bảo mật | Chính sách & Điều khoản | Chính sách quảng cáo | Miễn trừ trách nhiệm
*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!
Uống cacao có béo không? Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cacao không gây béo, vì 100g bột cacao chỉ chứa 228 calo, ít chất béo trong khi sở hữu hàm lượng vitamin K, E, B9,… dồi dào. Chưa kể, một ly cacao cung cấp cho cơ thể khoảng 45 – 50 calo, một con số rất nhỏ so với tổng lượng calo người trưởng thành dung nạp hàng ngày.
Nội dung chính
Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, trong 100g bột cacao nguyên chất chứa 228 calo cùng carbohydrate (34g), đạm (16g), chất béo (50g) cùng vitamin K, E, B9,… Các loại cacao tinh chế, được bổ sung chất tạo ngọt, đường,… hàm lượng calo sẽ tăng cao hơn, dao động từ 250 – 300 calo.
Ngoài cacao nguyên chất và cao có đường, phái đẹp hãy tham khảo thêm giá trị dinh dưỡng của cao trong một số món đồ uống phổ biến:
Món ăn | Hàm lượng calories |
1 cốc cacao nóng (tỷ lệ 15g bột với 300ml nước nóng) | 45 calo |
1 ly cacao đánh đá (15g bột cacao với 250ml nước) | 42 calo |
1 cốc cacao sữa nóng (15g bột cacao, 2 muỗng cà phê sữa đặc và 300ml nước nóng) | 70 – 80 calo tùy tỷ lệ các thành phần |
1 ly smoothie cacao sánh mịn mix cùng trái cây tươi | 250 – 280 calo tùy vào lượng nguyên liệu |
Dựa trên bảng thành phần cùng hàm lượng calories kể trên, phái đẹp phần nào có được đáp án cho câu hỏi cacao có béo không. Thật vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cao không tăng cân hay béo phì những nguyên nhân sau đây:
Thứ nhất, cacao chứa hàm lượng calories tương đối thấp, chỉ khoảng 228 calo/100g. Một ly cacao ấm nóng hay đánh đá mát lạnh cũng chỉ chứa khoảng 42 – 45 calo. Tất cả các con số kể trên đều rất nhỏ so với lượng calories người trưởng thành cần nạp để duy trì các hoạt động hàng ngày (2000 – 2500 calo). Như vậy, dù uống 1 – 2 ly cacao mỗi ngày, phái đẹp cũng hoàn toàn không cần lo lắng về vóc dáng và cân nặng.
Thứ hai, cacao giàu vitamin nhóm K, E, chất xơ cùng nhiều loại khoáng chất có khả năng tăng cường trao đổi chất, kích thích quá trình giải phóng năng lượng dư thừa và duy trì trọng lượng ổn định.
Thứ ba, trong bảng thành phần cacao nguyên chất có chứa Theobromine, một chất có khả năng giữ no lâu, hạn chế nhu cầu ăn uống và dung nạp thực phẩm gây tăng cân.
Bản thân cacao là nguyên liệu dinh dưỡng nên biết cách chế biến, nàng sẽ khiến công dụng tuyệt vời của chúng được “thăng hoa”. Dưới đây là một vài gợi ý món ngon healthy từ cacao, phái đẹp tham khảo và biến tấu đa dạng hàng ngày.
Sữa đậu nành cacao là thức uống ít calo, giàu chất chống oxy hóa có tác dụng làm đẹp da và cải thiện vóc dáng.
Cách thực hiện:
Đun sôi 300ml sữa đậu nành không đường cho đến khi sủi tăm thì thêm 3 muỗng cacao nguyên chất. Khuấy nhẹ nhàng đều tay để hai nguyên liệu đồng nhất và chuyển sang màu nâu nhạt thì tắt bếp rồi cho ra ly thủy tinh. Thưởng thức khi sữa còn ấm để giữ trọn vẹn được các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Cam và chuối đều là nguyên liệu giàu vitamin và chất xơ. Kết hợp cùng cacao nguyên chất, nàng có được món giải khát thơm béo ít calo hỗ trợ đốt mỡ tuyệt vời.
Cách thực hiện:
Cho một trái chuối tươi, nước cam ép cùng 3 thìa cacao nguyên chất vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn mịn. Thêm một chút dừa nạo hoặc hạnh nhân bào lên phía trên và thưởng thức.
Bơ và cacao là bộ đôi hoàn hảo giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ có khả năng bổ sung dưỡng chất giúp chống lại các dấu hiệu tuổi tác, duy trì vóc dáng và làn da đẹp như tuổi đôi mươi.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị một trái bơ chín, nạo hết phần thịt và cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 – 2 thìa cacao và một vài viên đá. Xay đến khi hỗn hợp sánh mịn thì cho ra ly, thưởng thức trực tiếp hoặc trộn cùng các loại hạt dinh dưỡng.
Dùng cacao không gây tăng cân nhưng không phải vì vậy mà phái đẹp có thể dùng nguyên liệu này một cách vô tội vạ. Đặc biệt là các dòng cacao chứa nhiều đường, chất tạo ngọt cũng như các loại phụ gia khác.
Chưa kể, uống cacao quá nhiều sẽ gây nghiện và phụ thuộc giống như cà phê. Khi đó, không ai có thể đảm bảo cân nặng của nàng vẫn ở trong ngưỡng hoàn hảo. Để uống cacao lành mạnh, bảo vệ sức khỏe và duy trì vóc dáng chuẩn đẹp, phái đẹp hãy áp dụng các khuyến nghị của các bác sĩ dinh dưỡng dưới đây:
Dùng đủ lượng cacao, ưu tiên các sản phẩm thuần tự nhiên
Cacao nguyên chất vốn nổi tiếng với các công dụng tuyệt vời như cải thiện tim mạch, chống oxy hóa, hỗ trợ tiểu đường và ổn định cân nặng. Để nhận trọn vẹn những lợi ích đến từ hạt cacao thiên nhiên, các nàng cần cân đối lượng sử dụng hàng ngày. Chỉ nên dùng từ 2 – 3 thìa mỗi ngày để pha nước, làm bánh,… và cần ưu tiên cacao nguyên chất để không làm ảnh hưởng đến cân nặng.
Kết hợp cacao trong thực đơn giảm cân
Với những người đang trong chế độ giảm cân, đốt mỡ cường độ cao, các chuyên gia thể hình khuyên dùng 1 ly cacao nguyên chất mỗi ngày để bổ sung protein và giúp tinh thần tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, cacao chỉ là thực phẩm hỗ trợ giảm cân, mọi người vẫn cần kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng lành mạnh để có được hiệu quả tốt nhất.
Uống cacao vào buổi sáng hoặc bữa ăn nhẹ để tăng hiệu quả giảm cân
Thời điểm mang ý nghĩa rất quan trọng trong việc quyết định cacao có béo không. Số liệu đến từ Viện Dinh dưỡng chỉ ra rằng, một ly cacao thơm ngon uống vào buổi sáng và bữa ăn nhẹ có khả năng bổ sung năng lượng và tăng cường đốt mỡ. Trong khi đó, uống vào tối muộn lại gây tích tụ năng lượng dư thừa, béo bụng, cơ thể nặng nề, khó ngủ,…
Bài viết tham vấn ý kiến các chuyên gia sức khỏe hàng đầu giúp phái đẹp trả lời câu hỏi cacao có béo không. Về cơ bản, cacao không gây tăng cân hay ảnh hưởng đến vóc dáng. Dùng một cách khoa học, nàng còn tăng cường sức khỏe và sở hữu thân hình chuẩn chỉnh cùng làn da mọng mướt như tuổi đôi mươi.
NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ
* Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn
TÌM KIẾM NHANH
CƠ SỞ 1: HÀ NỘI
CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH
SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!
0000.0000
Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia
Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545