Phở bò bao nhiêu calo? Ăn phở bò có béo không? Ăn nhiều có tốt không?

Phòng khám JK Việt Nam

Phở bò có vị thơm ngon khó cưỡng nên trở thành món ăn “khoái khẩu” của không ít chị em. Với người ép cân, cần biết phở bò bao nhiêu calo để yên tâm đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày. Chuyên gia lĩnh vực dinh dưỡng hé lộ cho phái đẹp phở bò chứa hàm lượng calo cao. Trong 1 bát phở bò, hàm lượng calo rơi vào khoảng 350 – 500 calo nên nếu ăn nhiều sẽ gây tăng cân, béo phì.

1. Phở bò bao nhiêu calo? Xác định calo trong 1 bát phở bò

Nằm trong số những món ăn đặc sản của Hà Nội, phở bò thu hút đông đảo thực khách. Các chị em đang trong chế độ ép cân muốn biết ăn phở bò bao nhiêu calo để cân nhắc đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày. Dựa trên các thành phần, nguyên liệu trong 1 bát phở bò, có thể quy ước mức calo cao hay thấp.

Trong 1 bát phở bò, nguyên liệu để tạo nên bao gồm thịt bò, nước dùng từ xương bò, lợn, giò bò, chả, phở gói, gia vị, hành tây, rau thơm, rau ăn kèm phở (giá đỗ, hoa chuối,…). Theo chuyên gia dinh dưỡng, 1 bát phở bò thông thường ở quán ăn sẽ dao động trong khoảng từ 350 – 500 calo. Mức năng lượng cụ thể còn tùy vào khẩu vị từng người mà yêu cầu tái, chín, bò viên,…

Xét về hàm lượng dinh dưỡng, phở bò giàu protein, tinh bột, đầy đủ vitamin, khoáng chất từ xương, chất xơ từ rau xanh ăn kèm nên chứa calo cao. Vì vậy, người có nhu cầu giảm cân, giữ dáng ăn nhiều phở bò sẽ tăng cân mất kiểm soát.

Calo trong các loại phở bò bát cỡ vừa:

– Phở bò tái: 435 calo

– Phở bò chính: 460 calo

– Phở bò viên: 435 calo

– Phở bò sốt vang: 480 calo

Phở bò bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong phở bò ở mức cao lên tới 500 calo
Phở bò bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong phở bò ở mức cao lên tới 500 calo

2. Ăn phở bò có béo không? Ăn bao nhiêu là đủ?

Cơ thể nữ giới mỗi ngày cần khoảng 1800 – 2000 calo để duy trì và hoạt động, tương đương mỗi bữa ăn ước tính từ 600 – 700 calo. Một bát phở bò gần bằng mức calo cơ thể cần mỗi bữa nên nếu ăn quá nhiều kết hợp với các thực phẩm nhiều calo khác trong ngày chắc chắn gây béo, tăng cân.

Hàm lượng calo trong phở bò vào khoảng từ 350 – 500 calo, khi kiểm soát tốt hai bữa ăn chính còn lại, giảm ăn vặt, mức calo vừa đủ cung cấp cho cơ thể thì sẽ ngăn ngừa được tăng cân, béo phì. Vậy nên, muốn ăn phở bò không béo, chị em chỉ nên dùng với lượng vừa phải.

Đồng thời phái đẹp nên cân đối hàm lượng thịt bò, các loại rau xanh, rau gia vị phù hợp để tăng cường chất xơ giúp dạ dày no lâu. Đặc biệt, ăn phở bò kết hợp luyện tập đốt cháy mỡ thừa, tiêu hao năng lượng, chị em sẽ không lo tăng cân, béo phì.

3. Cách ăn phở bò không béo, ngừa mập

Ăn phở bò đúng cách sẽ không béo, không tăng cân, đặc biệt cung cấp dưỡng chất đủ cho cơ thể. Muốn ăn phở bò không béo, chị em tự chuẩn bị nguyên liệu và nấu tại nhà sẽ dễ dàng kiểm soát calo hơn. Phở bò chế biến tại quán ăn thường gia giảm thêm nhiều gia vị khác nên hàm lượng calo cao hơn so với tự nấu.

3.1. Kiểm soát khối lượng thịt bò nạp vào cơ thể

Thịt bò mặc dù giàu đạm nhưng ăn nhiều không tốt cho tim mạch do chứa cholesterol, chất béo bão hòa,… Do đó, chỉ nên ăn thịt bò vừa phải, tránh lạm dụng bởi không tốt cho sức khỏe. Chất béo từ thịt bò cũng là “thủ phạm” khiến chị em tăng cân, béo phì khi tiêu thụ nhiều.

Phở bò bao nhiêu calo? Ăn lượng thịt bò vừa phải giúp kiểm soát năng lượng tối ưu
Phở bò bao nhiêu calo? Ăn lượng thịt bò vừa phải giúp kiểm soát năng lượng tối ưu

3.2. Sử dụng nước dùng với lượng vừa phải

Nước dùng được nấu chủ yếu từ các loại xương gà, lợn, bò,… nên cũng giàu dinh dưỡng như chất béo, protein. Muốn giảm cân, chị em nên tiêu thụ ít nước dùng hoặc có thể thay thế bằng nước rau củ quả.

Loại nước dùng từ xương gà sẽ thấp hơn xương bò và xương lợn nên chị em có thể cân nhắc lựa chọn. Thay vì ăn bánh phở bằng gạo thường, chọn loại làm từ gạo lứt giàu chất xơ, calo thấp sẽ giúp chị em kiểm soát cân nặng tối ưu.

3.3. Kết hợp ăn kèm thêm nhiều rau xanh

Nếu chỉ ăn bánh phở và thịt bò, cơ thể đủ tinh bột, chất béo, protein tuy nhiên lại thiếu vitamin, khoáng chất, chất xơ. Muốn giảm cân an toàn, lành mạnh, chị em phải đảm bảo cơ thể đủ chất dinh dưỡng mới ngừa cảm giác đói, thèm ăn vặt. Vì vậy, phái đẹp hãy bổ sung rau thơm, giá đỗ, rau màu xanh đậm,… giàu chất xơ giúp dạ dày no lâu, hạn chế cơn đói, từ đó nạp vào ít calo hơn.

3.4. Tránh ăn phở bò ban đêm, ăn sáng phù hợp nhất

Do có hàm lượng calo cao nên ăn phở bò vào ban đêm, cơ thể không tiêu hóa kịp, ít vận động tích trữ mỡ thừa sẽ gây béo. Thời gian ăn phở bò tốt nhất là vào buổi sáng, cơ thể bổ sung đủ chất để hoạt động cả ngày dài.

 

Ăn phở bò ban đêm, cơ thể ít vận động khó tiêu hóa, dẫn đến tích mỡ
Ăn phở bò ban đêm, cơ thể ít vận động khó tiêu hóa, dẫn đến tích mỡ

4. Hướng dẫn cách chế biến phở bò đảm bảo dưỡng chất, an toàn, hạn chế calo

Phở bò bao nhiêu calo chủ yếu là do lượng đồ ăn kèm theo. Để có thể điều chỉnh được lượng calo phù hợp cho bạn trong quá trình tăng hay giảm cân thì bạn nên cân nhắc lượng thịt bò cũng như lượng nước dùng mà bạn hấp thụ. Nhằm đảm bảo an toàn, cho ra món phở bò hợp khẩu vị, đúng sở thích cá nhân, chị em có thể tham khảo cách nấu tại nhà. Các bước nấu phở bò không quá phức tạp.

Cách làm:

– Chuẩn bị 1 kg xương ống, sơ chế sạch, để ráo nước. Cho xương vào nồi chần với nước đun sôi, loại bỏ mùi hôi trong vòng 5 – 7 phút.

– Nạm bò và thịt thăn bò lựa chọn mỗi loại 500g, rửa sạch với muối hạt rồi cắt theo khúc nhỏ khoảng 3 đốt ngón tay để nấu nhanh chín.

– Lấy ra 3 củ hành tây, lột vỏ rồi mang 2 củ bào mỏng sợi, cắt đôi ½ củ và mang đi nướng.

– Bóc lấy 4 – 5 củ hành tím, cho chung với 1 nhánh gừng, hành tây cắt đôi vào chảo nướng đến khi có mùi thơm.

– Vẫn dùng chiếc chảo này, cho gói gia vị nấu phở vào rang đều, khoảng 5 phút cho tạo mùi thơm rồi cho vào túi lọc, buộc chặt miệng túi.

– Chặt xương ống thành miếng vừa ăn rồi cho nạm, thịt thăn bò vào chung 1 chiếc nồi áp suất với các nguyên liệu vừa nướng và túi gia vị nấu phở.  

– Thêm nước lọc vào chìm các nguyên liệu, hầm khoảng 25 phút cho thịt chín mềm, nước xương ngọt.

– Khi thịt bò chín, gắp ra đĩa, để nguội, thái miếng mỏng với kích thước vừa ăn.

– Tiếp tục đun phần nước dùng, thêm 200g đường phèn, gia vị rồi khuấy đều.

– Nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun thêm vài phút nữa rồi vớt gói gia vị phở ra.

–  Cho phở ra bát, thêm hành lá cắt nhỏ, hành tây thái sợi lên trên, thịt nạm, thịt thăn bò rồi chan nước dùng nóng vào ngay. Nếu muốn ăn tái, thịt thăn bò để sống, thái lát mỏng vừa ăn xếp vào bát, thêm nước dùng nóng rồi thưởng thức.

– Có thể rắc thêm tiêu nếu thích, ăn kèm với rau thơm, xà lách,…

Phở bò bao nhiêu calo phái đẹp sau khi biết hãy bắt tay ngay vào điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Tín đồ đam mê ăn phở bò nếu kiểm soát được lượng calo sẽ không lo tăng cân mất kiểm soát. Dù món ăn ngon miệng nhưng cũng không nên quá lạm dùng, ăn nhiều khiến tim mạch, huyết áp bị ảnh hưởng.

5/5 - (1 bình chọn)

SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    * Tên:
    * Số điện thoại:
    * Dịch vụ quan tâm:
    * Khu vực:
    Miền BắcMiền Nam
       Lời nhắn:

    Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    *

    CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM

    Giới thiệu   |   Chính sách bảo mật   |   Chính sách & Điều khoản   |   Chính sách quảng cáo   |   Miễn trừ trách nhiệm

    *Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!

    mes

    LIÊN HỆ

    map

    Địa chỉ

    phone

    0964.357.835

    Gọi tư vấn

    quote

    Báo giá

    map-location

    Google map

    NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ

    * Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn

      * Tên:
      * Số điện thoại:
      * Dịch vụ quan tâm:
      * Khu vực
      Miền BắcMiền Nam

      TÌM KIẾM NHANH

      logo-light

      CƠ SỞ 1: HÀ NỘI

      https://phongkhamjkvietnam.vn/

      CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH

      https://phongkhamjkvietnam.vn/