CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM
Giới thiệu | Chính sách bảo mật | Chính sách & Điều khoản | Chính sách quảng cáo | Miễn trừ trách nhiệm
*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!
Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo chị em giảm cân nên biết để cân nhắc có nên ăn hay không. Theo bác sĩ Viện dinh dưỡng Quốc gia, 1 suất bún đậu mắm tôm với khối lượng 100g bún, 100g đậu rán, 100g chả cốm, 50ml mắm tôm, 100g thịt chân giò luộc sẽ chứa calo vào khoảng 550 calo. Lượng calo có thể cao hơn nếu như thêm nguyên liệu như nem, dồi sụn, lòng,… Vì vậy, ăn nhiều bún đậu mắm tôm, cơ thể sẽ tích mỡ thừa gây béo phì.
Nội dung chính
Có sở thích ăn bún đậu mắm tôm nhưng sợ béo, nhiều chị em đã gửi câu hỏi tới chuyên gia dinh dưỡng để biết bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo. Việc kiểm soát khẩu phần ăn khi đang trong chế độ ép cân vô cùng quan trọng bởi nó quyết định giảm béo có hiệu quả hay không. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bún đậu mắm tôm có mức năng lượng cao, lên tới hơn 550 calo tùy theo nguyên liệu lựa chọn đi kèm.
Một suất bún đậu mắm tôm thông thường sẽ bao gồm thành phần như bún, chả cốm, đậu rán, thịt lợn luộc, nem, dồi,… Xác định calo trong từng thành phần ở bún đậu như sau:
– 100g bún: 110 calo
– 100g đậu rán: 110 calo
– 100g chả cốm: 130 calo
– 50 – 60g thịt chân giò: 100 calo
– 50ml (1 bát con) mắm tôm: 100 calo
Với những nguyên liệu, khối lượng như trên, 1 suất bún đậu mắm tôm ở quán ăn sẽ rơi vào 550 calo. Thực tế, nhiều quán còn bao gồm thêm nhiều loại món ăn kèm khác phục vụ sở thích của đa dạng thực khách như gan, dạ dày, lòng, dồi, nem chua rán, nem cuộn,… nên mức calo có thể lên tới hơn 700 calo.
Đối với chị em giảm cân, nên hạn chế ăn bún đậu vì có hàm lượng calo cao nên sẽ gây béo. Bún đậu mắm tôm calo cao khi thêm nhiều thịt, chả cốm, dồi sụn, nem,…
Đặc biệt, thịt chân giò ngoài giàu đạm còn chứa chất béo ở phần da lợn. Trong khi đó, chả cốm giàu tinh bột, làm từ thịt, cốm và các phụ gia đi kèm, qua chiên rán dầu mỡ có lượng calo cao.
Mức năng lượng cơ thể phụ nữ cần trong ngày khoảng từ 1800 – 2000. 1 suất bún đậu chiếm 550 calo, gần bằng với một bữa ăn có mức calo tiêu chuẩn trong ngày (600 – 700 calo). Nếu biết kiểm soát calo ở hai bữa ăn còn lại, ăn bún đậu mắm tôm không đáng lo ngại. Tuy nhiên, khi ăn kết hợp nhiều món ăn vặt khác, calo trong ngày vượt mức cho phép sẽ gây tăng cân, mập.
Ăn bún đậu mắm tôm với những nguyên liệu cơ bản như bún, thịt, đậu rán, chả cốm, calo không quá cao, chị em vẫn duy trì tốt vóc dáng. Do đó, hãy kiểm soát các món ăn kèm với bún đậu, lựa chọn nguyên liệu calo thấp hoặc trung bình.
Vì ăn nhiều bún đậu gây béo nên chị em hãy điều chỉnh tần suất sao cho phù hợp. Mỗi tuần nên giới hạn ăn bún đậu 1 – 2 lần. Đặc biệt, thay vì ăn ở quán, chị em hãy tự chế biến tại nhà để dễ cân đối calo, lựa chọn nguyên liệu tốt cho sức khỏe.
Cách ăn bún đậu mắm tôm không béo là nên ăn kèm rau xanh để bổ sung chất xơ giúp dạ dày no lâu. Rau sống giàu vitamin, khoáng chất, tốt cho đường tiêu hóa, giảm cảm giác đói, ngừa ăn vặt cho chị em ép cân, giảm béo.
Tự làm bún đậu mắm tôm tại nhà giúp các tín đồ ẩm thực, đặc biệt đang trong giai đoạn ép cân kiểm soát được lượng calo chính xác. Hơn nữa, việc tự lựa chọn nguyên liệu tươi ngon đảm bảo an toàn hơn, không lo ngộ độc thực phẩm.
Cách làm:
– Chuẩn bị 100g bún tươi, cắt thành từng miếng vừa ăn bày ra đĩa, nên mua ở nơi uy tín, chất lượng cao
– Cắt nhỏ hai miếng đậu hũ theo hình vuông vừa ăn, rán vàng với dầu thực vật
– Chắt mắm tôm ra bát con, sau khi rán đậu xong, đổ dầu nóng đun sôi vào cho mắm tôm chín. Thêm đường, ớt, chanh và đánh đều cho đến bông lên là có thể thưởng thức
– Rau sống như xà lách, kinh giới, tía tô, dưa leo… rửa và ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút để loại bỏ vi khuẩn, tàn dư thuốc bảo vệ thực vật. Sau khi đủ thời gian, vớt ra rổ để ròng nước. Cắt dưa leo thành lát mỏng vừa đủ 1 khẩu phần
– Bởi bún đậu mắm tôm cho người ăn kiêng nên nguyên liệu có sự giảm bớt. Với công thức này, 1 suất bún đậu mắm tôm chỉ rơi vào khoảng 200 – 300 calo nên kiểm soát tốt cân nặng
Bún đậu mắm tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên với một số đối tượng nên “cạch mặt”. Cụ thể như:
– Người đau dạ dày, có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn bởi bún được lên men, có vị chua nên gây khó tiêu, đầy hơi. Một số loại bún còn dùng hóa chất tẩy màu để trông trắng hơn nên gây nguy hiểm
– Người ốm yếu: Cơ thể người ốm còn yếu nên cần ăn những món dễ tiêu. Bún đậu mắm tôm giàu calo nên ăn vào sẽ khó tiêu, đầy bụng. Đặc biệt, nếu không chế biến mắm tôm đúng cách, ăn vào bụng dạ kém có thể gây đau bụng, tiêu chảy
– Trẻ em, phụ nữ không nên ăn vì gây lạnh bụng, không tốt cho sức khỏe
Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo qua chia sẻ từ chuyên gia phái đẹp đã nắm rõ. Kiểm soát tốt calo trong bún đậu mắm tôm, chị em sẽ không lo tăng cân, béo phì. Kết hợp với tập luyện thể thao hàng ngày với ăn bún đậu mắm tôm, mỡ thừa đốt cháy hết, trả lại cho phái đẹp vòng eo thon gọn, mảnh mai.
NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ
* Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn
TÌM KIẾM NHANH
CƠ SỞ 1: HÀ NỘI
CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH
SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!
0000.0000
Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia
Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545