CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM
Giới thiệu | Chính sách bảo mật | Chính sách & Điều khoản | Chính sách quảng cáo | Miễn trừ trách nhiệm
*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!
Bún bò Huế bao nhiêu calo? nằm trong số câu hỏi nhiều chị em giảm cân thắc mắc. Chuyên gia Viện dinh dưỡng cho biết 1 bát bún bò Huế cỡ vừa có khoảng gần 650 calo. Mức năng lượng trong bún bò cao nhờ giàu tinh bột, chất béo, chất đạm. Ăn bún bò Huế quá mức khiến cân nặng tăng, gây mập.
Nội dung chính
Để biết bún bò Huế bao nhiêu calo, chị em phụ nữ đã gửi câu hỏi tới chuyên gia dinh dưỡng. Theo chuyên gia dinh dưỡng, bún bò Huế chứa mức năng lượng cao, 1 bát cỡ vừa truyền thống có hàm lượng calo lên tới gần 650 calo.
Thành phần nguyên liệu để tạo nên 1 bát bún bò Huế bao gồm bún, thịt bò, giò heo, giò lụa, dầu ăn, đường, giá đỗ, hoa chuối thái sợi nhỏ, rau thơm, rau muống bào, hành tây. Ngoài ra, bún bò Huế còn bao gồm nước dùng từ xương, gân bò, gia vị đi kèm nên giàu calo.
Mỗi bát bún bò Huế được chế biến theo công thức riêng, tùy vào lượng topping thêm vào mà mức calo có thể cao hoặc thấp giữa các quán ăn. Bún bò Huế cung cấp cho cơ thể đủ chất đạm (thịt bò), tinh bột (bún), chất béo (giò heo, dầu ăn), chất xơ (rau thơm ăn kèm). Tuy nhiên, đây đều là những thành phần có lượng calo cao nên chị em béo phì hãy cân nhắc tiêu thụ.
Nhận định từ chuyên gia dinh dưỡng rằng bún bò Huế ăn nhiều sẽ béo. Cơ thể phụ nữ thông thường cần khoảng 1800 – 2000 calo để duy trì hoạt động, học tập hằng ngày. Tiêu thụ 1 bát bún bò, mức calo vừa đủ cho tiêu chuẩn 1 bữa ăn trong ngày (600 – 700 calo).
Nếu chỉ ăn 1 bát bún bò và kiểm soát tốt calo trong 2 bữa ăn còn lại, phái đẹp vẫn có thể duy trì cân nặng hợp lý. Nhưng khi chị em ăn nhiều hơn 1 bát bún bò cùng với tiêu thụ nhiều thực phẩm ăn vặt khác trong ngày khiến calo dư thừa sẽ gây tăng cân, béo phì.
Ăn bún bò Huế đúng cách, cơ thể sẽ nạp được dưỡng chất tối đa, đồng thời không tích mỡ thừa. Cách ăn bún bò Huế cho người ép cân, giảm béo chị em hãy lưu ý như:
– Thời điểm ăn bún bò lý tưởng nhất là buổi sáng và buổi chiều để cơ thể tránh tích mỡ thừa.
– Tần suất ăn bún bò Huế phù hợp, tránh tăng cân là từ 2 – 3 lần/ tuần.
– Ăn bún bò cần kết hợp với rau xanh để bổ sung chất xơ giúp hạn chế cơn đói, thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn vặt.
– Có chế độ dinh dưỡng khoa học, kiểm soát lượng calo của từng thực phẩm nạp vào.
– Ăn bún bò kết hợp luyện tập thể dục đốt cháy năng lượng, loại bỏ calo dư thừa.
– Một số quán ăn sẽ kèm theo tóp mỡ nên người giảm cân không nên ăn thực phẩm này.
– Nếu tự nấu bún bò, nên giảm bớt gia vị gây khó tiêu, hạn chế mỡ, dầu.
Tại các quán ăn, bún bò Huế thu hút đông đảo thực khách vì khó cưỡng lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với công thức chế biến riêng, bún bò Huế tại các cơ sở kinh doanh thường cho nhiều loại gia vị, hương liệu để tạo độ ngon, hàm lượng calo khó kiểm soát. Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm soát calo nạp vào là tự nấu bún bò Huế tại nhà.
Cách thực hiện:
– Chuẩn bị bắp bò (500g); gần bò (200g); 1 chiếc móng giò; 300g xương ống bò, 200g bún tươi, mắm ruốc Huế, gia vị như sả, ớt, rau sống (giá đỗ, hoa chuối, hành tươi, mùi tàu,…)
– Sơ chế sạch các nguyên liệu như chân giò, xương, thịt bò rồi cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, thêm sả, ninh khoảng 1 – 2 tiếng để nước dùng ngọt
– Trong quá trình nấu, nên theo dõi thịt bò, khi chín vừa tới thì vớt ra, sau 30 phút, kiểm tra thịt, không nên để lâu vì sẽ bị dai
– Thịt bắp bò chín vớt ra rồi tiếp tục đun xương, chân giò tiếp cho vị ngọt ra hết. Nếu nước bị cạn, không được thêm nước lạnh vì sẽ làm mất độ ngọt, cho nước nóng đun sôi vào
– Đun nước cho đến khi sôi lại, thêm vào nồi hầm xương một chút muối, dùng muôi vớt bỏ những lớp sủi bọt cho nước trong
– Hành, sả đập dập, thái nhỏ phi thơm vàng với dầu ăn rồi đổ vào phần nước dùng đang nấu
– Tiếp tục đun cho đến khi nước dùng đặc lại chỉ còn 1/3 thì thêm nước mắm, 1 chút đường, hạt nêm,… mà không cần cho thêm bột gia vị bún bò Huế
– Đem các loại rau thơm, hoa chuối, giá đỗ,…. ngâm nước muối loãng để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn
– Bún tươi để đảm bảo an toàn, hãy mua ở cơ sở đáng tin cậy, chất lượng tốt. Những loại bún thêm nhiều phụ gia thường giữ được lâu nhưng đồng thời cũng gây hại sức khỏe
Điều chỉnh khối lượng từng thành phần, nguyên liệu khi nấu bún bò Huế giúp chị em giảm cân kiểm soát calo tốt. Sau khi biết bún bò Huế bao nhiêu calo, phái đẹp ăn kiêng nên cân nhắc sử dụng. Ăn quá nhiều bún bò Huế không tốt cho sức khỏe, đồng thời gia tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì. Vận động kết hợp chế độ ăn lành mạnh, tính toán calo chính xác là cách tốt nhất để duy trì vóc dáng bền vững.
NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ
* Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn
TÌM KIẾM NHANH
CƠ SỞ 1: HÀ NỘI
CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH
SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!
0000.0000
Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia
Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545