Bánh giò bao nhiêu calo? ăn bánh giò có bị tăng cân không?

Phòng khám JK Việt Nam

Bánh giò là loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, nhưng lại ít ai biết bánh giò bao nhiêu calo hay việc sử dụng bánh giò liệu có bị tăng cân hay không. Thực tế, bánh giò được đánh giá là loại bánh cung cấp lượng calo khá lớn khoảng 440 calo/150g, nếu sử dụng quá nhiều rất dễ gây tăng cân. 

1. Bánh giò bao nhiêu calo?

Bánh giò là loại bánh được làm chủ yếu từ bột gạo tẻ trộn với bột năng cùng nhân thịt được hấp lên trong lá chuối. Đây là loại bánh ăn bữa sáng hoặc bữa xế cực kỳ phổ biến và đưa miệng được nhiều người yêu thích.

1.1. Dinh dưỡng có trong bánh giò

Để trả lời cho câu hỏi bánh giò bao nhiêu calo, chúng ta cần tìm hiểu các thông số dinh dưỡng cơ bản của loại bánh này.

Theo một số nghiên cứu thuộc viện dinh dưỡng quốc gia cho biết, trung bình một chiếc bánh giò chứa khoảng 48% chất béo, 12% chất đạm, 40% tinh bột. Và nếu quy ra năng lượng thì chất béo nạp vào cơ thể khoảng 32% năng lượng, chất đạm là 20% và tinh bột là 48%.

Có thể thấy, lượng chất béo và chất đạm đến chủ yếu từ phần nhân thịt của bánh và tinh bột chính là phần vỏ bánh được làm từ gạo tẻ và bột năng.

1.2. Chỉ số năng lượng (calo) trong bánh giò

“bánh giò bao nhiêu calo?” là câu hỏi chủ yếu được đặt ra với những đối tượng đang quan tâm đến vấn đề cân nặng thường là tăng cân, béo phì.

Theo các số liệu thống kê thuộc viện dinh dưỡng quốc gia cho thấy, 440calo là con số năng lượng trung bình cho mỗi chiếc bánh giò với trọng lượng khoảng 150g. Tuy nhiên, thông số này sẽ có sự chênh lệch nhất định tuỳ thuộc vào số lượng và thành phần các nguyên liệu làm nên chiếc bánh.

Bánh giò thông thường sẽ phân bố chỉ số năng lượng như sau:

– Bột gạo: 178 calo

– Thịt lợn băm: 150 calo

– Mộc nhĩ (nấm tai mèo): 45 calo

– Các loại gia vị, hương liệu: 72 calo

Ngoài ra, bánh giò chay cũng cung cấp khoảng 200 calo/100g bánh. Sở dĩ có sự chênh lệch này bởi lẽ, bánh giò chay nhân chủ yếu là mộc nhĩ, không có thịt nên thường chứa ít calo và chất béo hơn bánh giò thường.

Một chiếc bánh giò sẽ trung bình 440 calo
Một chiếc bánh giò sẽ trung bình 440 calo

2. Ăn bánh giò có bị tăng cân không?

Với những con số rõ ràng đã nêu ở phần bánh giò bao nhiêu calo thì chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng nếu ăn bánh giò không hợp lý sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tăng cân.

Mỗi chiếc bánh giò rơi vào khoảng 440 calo, trung bình ngày ăn khoảng 1 – 2 cái sẽ nạp vào cơ thể khoảng 440 – 880 calo chưa tính các thực phẩm khác nạp vào cùng ngày. Điều này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, thừa cân, đặc biệt đối với những ai muốn giảm cân thì loại thực phẩm này cần tiết chế sử dụng.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, 1 tuần chỉ nên ăn khoảng 1- 2 lần  bánh giò và mỗi lần chỉ nên ăn 1 chiếc. Nên kết hợp luyện tập thể dục thể thao vừa tiêu hao năng lượng lại giúp cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai hơn.

Đối với những người muốn tăng cân, có thể tăng tần suất ăn lên 1 chút tuy nhiên vẫn cần cân bằng dinh dưỡng với các thực phẩm khác để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Các nguyên liệu làm bánh giò có nhiều calo nên khi ăn quá nhiều sẽ gây béo
Các nguyên liệu làm bánh giò có nhiều calo nên khi ăn quá nhiều sẽ gây béo

3. Hướng dẫn cách ăn bánh giò không gây béo, tăng cân

Bánh giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam, khá nhiều người đặt câu hỏi bánh giò bao nhiêu calo bởi họ vẫn e ngại ăn bánh giò sẽ gây béo. Vậy làm thế nào để ăn bánh giò mà không lo tăng cân? Dưới đây là một số bí quyết giúp ăn bánh giò không lo tăng cân, không lo béo.

– Chọn loại bánh giò ít mỡ: Nếu ai quan tâm đến lượng mỡ trong bánh giò, hãy chọn loại bánh giò ít mỡ tức nhân chủ yếu là thịt nạc, không sử dụng thêm thịt mỡ.

– Ăn bánh giò kèm rau sống: Khi ăn bánh giò, chúng ta có thể kèm theo rau sống như rau thơm, xà lách, kinh giới… Rau sống giúp giảm cảm giác ngấy của bánh giò, cung cấp nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể.

– Tránh ăn kèm tương ớt: Tương ớt là một loại nước chấm rất thơm ngon được dùng nhiều khi ăn bánh giò, tuy nhiên lại chứa rất nhiều muối, đường cùng nhiều chất bảo quản làm hàm lượng calo mà bánh cung cấp tăng lên đáng kể.

– Ăn bánh giò với trái cây: Khi ăn bánh giò, nên ăn kèm theo trái cây như xoài, dưa hấu, dưa leo, táo… Lượng chất xơ cùng vitamin cao trong trái cây không những giảm cảm giác ngấy mà còn thúc đẩy quá trình tiêu hoá diễn ra tốt hơn.

– Ăn bánh giò vào buổi sáng: Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn bánh giò, vì lúc này cơ thể sẽ tiêu hóa nhanh hơn và đốt cháy calo nhanh hơn. Nếu ăn bánh giò vào buổi tối, hãy giảm lượng bánh giò và kèm theo rau sống và trái cây để giúp tiêu hóa tốt hơn.

Bánh giò giàu calo nhưng nếu biết cách ăn thì sẽ không lo béo
Bánh giò giàu calo nhưng nếu biết cách ăn thì sẽ không lo béo

4. Một số câu hỏi thường gặp khi nhắc đến bánh giò

Ngoài những thông số cung cấp về bánh giò bao nhiêu calo thì một số thông tin dưới đây sẽ đem đến cho độc giả cái nhìn đa chiều nhất khi tìm hiểu về loại thực phẩm này.

4.1. Mẹ bầu ăn bánh giò có tốt không?

Dinh dưỡng của mẹ bầu thường rất được coi trọng, chính vì vậy việc mẹ bầu có nên ăn bánh giò không được rất nhiều người quan tâm. Về cơ bản bánh giò chứa những thành phần lành tính với mẹ bầu nên việc các mẹ ăn bánh giò là điều hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

4.2. Nên ăn bánh giò với gì là hợp nhất?

Bánh giò có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là giò nóng, tương ớt, nước chấm và dưa góp. Những thực phẩm ăn kèm này sẽ khiến bánh giò trở nên thơm ngon, đỡ ngấy hơn và đặc biệt tạo nên nét đặc trưng trong hương vị bánh.

Tuy nhiên, nên chú ý việc ăn kèm quá nhiều topping sẽ khiến lượng calo cung cấp vào cơ thể tăng lên đáng kể.

4.3. Ăn bánh giò có bị nóng trong không?

Về cơ bản, thành phần làm nên bánh giò không gây tình trạng nóng trong, vậy nên khi ai ăn cảm thấy cơ thể có hiện tượng này có thể cơ thể đang có phản ứng với một số thành phần trong bánh, cần thận trọng khi sử dụng tiếp.

4.4. Bảo quản bánh giò qua đêm được không?

Việc bảo quản bánh giò đúng cách cũng đem lại những trải nghiệm tốt nhất khi ăn bánh. Thông thường chúng ta hay ăn bánh ngay khi còn nóng, nhưng đối với trường hợp chưa sử dụng đến quý vị có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 ngày và ngăn đông tủ lạnh tối đa 7 ngày.

Khi muốn ăn chỉ cần lấy ra giã đông rồi hấp lại tầm 5 – 10 phút là có thể sử dụng luôn.

4.5. Bánh giò có giá bao nhiêu?

Giá bánh giò sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, trung bình giá mỗi chiếc dao động trong khoảng 10 – 20 ngàn/cái.

Bánh giò rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai
Bánh giò rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai

Câu hỏi “bánh giò bao nhiêu calo?” đã được lý giải trọn vẹn qua những thông tin, những con số minh hoạ cụ thể trong bài viết. Mặc dù là loại thực phẩm thơm ngon nhưng chúng ta cũng cần sử dụng chúng hợp lý để tránh dư thừa năng lượng cung cấp.

Rate this post

SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    * Tên:
    * Số điện thoại:
    * Dịch vụ quan tâm:
    * Khu vực:
    Miền BắcMiền Nam
       Lời nhắn:

    Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    *

    CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM

    Giới thiệu   |   Chính sách bảo mật   |   Chính sách & Điều khoản   |   Chính sách quảng cáo   |   Miễn trừ trách nhiệm

    *Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!

    mes

    LIÊN HỆ

    map

    Địa chỉ

    phone

    0964.357.835

    Gọi tư vấn

    quote

    Báo giá

    map-location

    Google map

    NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ

    * Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn

      * Tên:
      * Số điện thoại:
      * Dịch vụ quan tâm:
      * Khu vực
      Miền BắcMiền Nam

      TÌM KIẾM NHANH

      logo-light

      CƠ SỞ 1: HÀ NỘI

      https://phongkhamjkvietnam.vn/

      CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH

      https://phongkhamjkvietnam.vn/