CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM
Giới thiệu | Chính sách bảo mật | Chính sách & Điều khoản | Chính sách quảng cáo | Miễn trừ trách nhiệm
*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!
1 quả xoài bao nhiêu calo? phái đẹp đang trong chế độ ép cân, giữ dáng thắc mắc để lựa chọn phù hợp cho khẩu phần ăn. Theo chuyên gia Viện dinh dưỡng nhận định, 1 quả xoài 100g, mức calo vào khoảng 60 kcal. Xoài xanh và xoài chín sở hữu mức calo khác nhau nhưng chênh lệch nhẹ. Ăn xoài đúng cách, mỡ thừa bị “đánh bay” đáng kể.
Nội dung chính
Xoài bao nhiêu calo? Để chị em có con số chính xác về calo trong xoài, chuyên gia dinh cho biết, 100g xoài xanh chứa khoảng 50 calo. Xét về thành phần dinh dưỡng, xoài xanh có hàm lượng đường rất ít. Chất xơ, vitamin C chiếm tỉ lệ lớn, không chứa chất béo nên xoài trở thành loại quả chị em ưa chuộng sử dụng vì tốt cho da, vóc dáng.
Trong khi đó, xoài chín nhiều đường, nhưng lại ít chất xơ. 100g xoài chín, calo nằm trong khoảng 60 calo. Hàm lượng vitamin A, vitamin C, kali,… trong xoài là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể.
Có thể thấy, xoài không chứa chất béo, không chứa cholesterol, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất nên là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng calo thấp, 1 quả xoài 200g, mức calo chỉ khoảng 150 calo nên ăn sẽ không béo.
Dẫu vậy, trong thực đơn hàng ngày, chị em vẫn cần kiểm soát lượng calo ăn vào để tùy chỉnh. Nếu đã ăn mức calo vừa đủ trong ngày, khi ăn thêm xoài vẫn có thể khiến cân nặng tăng lên, thậm chí còn gây khó tiêu. Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 200 – 250g xoài, ăn nhiều còn làm da dễ nổi mụn, nóng.
Xoài mặc dù tốt, giàu dinh dưỡng, chất xơ giúp dạ dày no lâu, hạn chế tích mỡ ở người béo. Các chất dinh dưỡng trong xoài còn giúp cân bằng hormone, leptin, phân hủy acid béo nên giảm mỡ thừa đáng kể.
Bên cạnh giảm cân, xoài còn mang đến nhiều lợi ích. Nhờ giàu vitamin, dưỡng chất, sử dụng xoài nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện huyết áp, tăng cường thị lực,…
Kali là thành phần quan trọng góp phần giữ huyết áp ổn định. Chất này lại có nhiều trong xoài, có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu, ổn định huyết áp cho cơ thể.
Chất chống oxy hóa trong xoài được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hiệu quả phòng ngừa ung thư. Cụ thể, các hợp chất phát huy tác dụng trong việc ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển bao gồm axit gallic, isoquercitrin,…
Lượng chất xơ dồi dào trong xoài có khả năng khắc phục các tình trạng táo bón, tiêu chảy,… Trong xoài chứa enzyme chuyển hóa protein, giảm axit dạ dày,… làm cho da luôn sạch đẹp, khỏe mạnh, chống lại tác nhân gây hại.
Xoài giàu vitamin A, C,… nên ngoài tăng sức đề kháng còn tốt cho thị lực. Ăn xoài đều đặn, tình trạng mắt khô, viêm giác mạc,… có thể cải thiện tích cực. Đặc biệt, hoạt chất Zeathanthin mang đến giải pháp hoàn hảo cho việc phòng chống thoái hóa điểm vàng mắt.
Để giảm cân, cần ăn xoài đúng cách, đúng liều lượng bởi có nhiều phương pháp chế biến, kết hợp nguyên liệu khác nhau. Bên cạnh ăn trực tiếp, xoài xanh, xoài chín có thể làm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, không béo.
Phần tai lợn ít chất béo, giàu protein nên khi bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, chị em có đủ chất, không sợ mập. Kết hợp với xoài xanh ít calo, món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng giúp quá trình duy trì vóc dáng cân đối hiệu quả.
Cách thực hiện:
– Chuẩn bị ½ tai lợn, làm sạch, khử mùi hôi bằng giấm rồi luộc với 1 chút muối ăn, 1 củ hành cho thơm
– Nạo vỏ ½ củ cà rốt, rửa, bào sợi rồi ngâm với đường trong khoảng 10 phút rồi vắt kiệt nước
– Dùng 1 quả xoài xanh nhỏ, bỏ vỏ, nạo sợi
– Rau răm, húng rửa sạch, thái nhỏ
– Lạc rang chín rồi giã nhỏ để riêng
– Băm nhuyễn tỏi ớt dùng để pha nước chấm
– Thịt tai sau khi luộc, thái sợi, cho vào một chiếc bát to
– Pha nước sốt với các nguyên liệu như đường, nước mắm, tỏi ớt, nước cốt chanh
– Rưới nước sốt vào bát thịt tai, thêm rau thơm (húng quế, rau răm), lạc rang, xoài, cà rốt vào, trộn đều lên
– Sau khoảng 20 phút, khi gỏi ngấm gia vị có thể ăn ngay
Trái cây như xoài giàu dinh dưỡng nên làm sinh tố uống cực tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng, bổ mắt, đẹp da,… Khi làm sinh tố xoài, cần lựa chọn những quả chín vàng, tươi, mọng.
Cách thực hiện: Dùng 1 quả xoài chín, gọt vỏ, cắt lấy phần thịt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay. Thêm vài viên đá rồi ấn nút xay. Chỉ sau khoảng 2 phút, chị em đã có 1 ly sinh tố xoài thơm ngon.
Thay vì ăn trực tiếp xoài, chị em hãy làm nước uống detox giảm cân, thanh lọc cơ thể vô cùng tốt, đặc biệt vào mùa hè. Nước xoài detox đào thải độc tố, ngăn ngừa cơn đói, hạn chế năng lượng nạp vào nên giữ dáng cho chị em hiệu quả.
Cách thực hiện: Sử dụng 1 quả xoài chín, rửa sạch, giữ nguyên lớp vỏ bên ngoài. Sau đó cắt mỏng thành lát, cho vào bình thủy tinh với dung tích 2 lít. Thái vào 2 củ gừng theo lát mỏng cùng với vài lá bạc hà đã rửa sạch. Cuối cùng rót vào bình 2 lít nước lọc, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Uống detox xoài giảm cân trước bữa ăn 30 phút, hiệu quả giảm cân sẽ thấy rõ rệt.
Sau khi biết xoài bao nhiêu calo, phái đẹp có thể tự tin để sử dụng hàng ngày. Những ai là tín đồ của xoài, giờ hoàn toàn yên tâm vì ăn không béo, mập. Biết cách ăn xoài đúng cách, chị em ép cân còn có thể loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Kiên trì thực hiện thay đổi khẩu vị với xoài, phái đẹp sẽ thấy nhàm chán khi ăn.
NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ
* Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn
TÌM KIẾM NHANH
CƠ SỞ 1: HÀ NỘI
CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH
SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!
0000.0000
Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia
Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545