Mắt phượng mày ngài là gì? Mắt phượng có thực là muôn đời sung sướng?

Phòng khám JK Việt Nam

Mắt phượng mày ngài từ xưa đến nay được vẫn được đề cao là dáng mắt, dáng lông mày chuẩn mực của vẻ đẹp cao quý cả về tính thẩm mỹ lẫn tướng số. Vậy kiểu dáng mắt này có gì nổi bật? Những người sở hữu dáng mắt phượng có số mệnh như nào? Theo dõi bài viết để tìm ra câu trả lời nhé!

Mắt phượng mày ngài là kiểu mắt như thế nào? 

Cặp bài trùng “mắt phượng mày ngài” không phải tự nhiên được đánh giá cao. Nó mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Đây là cách gọi để chỉ người sở hữu đôi mắt thon dài, không quá nhỏ cũng không quá lớn, toát lên vẻ rạng ngời, cao quý.

Vậy mắt phượng là gì? Mắt phượng hay còn được gọi với tên Hán Việt là phụng nhãn. Nó dùng để chỉ người có mắt đuôi phượng, dài, hẹp bề ngang.

Còn mày ngài là gì? Mày ngài hay mày tằm đều là tên gọi để chỉ cặp chân mày sắc sảo. Chân mày có hình dấu huyền hướng lên trên, cong dần phía đuôi.

Mắt phượng mày ngài
Đôi mắt phượng đang nhận được sự quan tâm từ mọi người với hai mí rõ, tròng đen to

Có thể nhận định một người sở hữu cặp mắt phượng thông qua các đặc điểm như:

– Mắt có đuôi dài và hẹp về bề ngang

– Đuôi mắt hơi nhọn hình vĩ ngư

– Đầu mắt không nhọn, ngữ vi đẹp

– Mắt hai mí rõ rệt 

– Mắt có 2 tròng phân minh rõ ràng. Lòng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít 

– Mắt khỏe đẹp, nhìn mọi thứ sáng tỏ.  


Mắt bồ câu và mắt phượng có khác nhau không?

Mắt bồ câu hai mí luôn là tiêu chuẩn cái đẹp của phụ nữ Á Đông. Đôi mắt đẹp tức rõ mí, mắt tròn to và có hồn. Chính nhờ đôi mắt to, mí rõ mà gương mặt cũng cân đối, thanh thoát, trẻ trung biết bao.

Và khá tương đồng với mắt bồ câu, đôi mắt phương cũng có 2 mí rõ ràng. Nhờ vậy mà đôi mắt to, sáng và có hồn hơn. Sở hữu đôi mắt phụng nhãn thường thu hút ánh nhìn, sự chú ý từ mọi người bởi gương mặt thanh tú, quyến rũ.

mắt bồ câu và mắt phượng
Phân biệt sự khác nhau giữa hai đôi mắt đẹp là mắt bồ câu và mắt phượng

Tuy nhiên, đặc điểm duy nhất để phân biệt giữa hai kiểu dáng mắt này chính là ở kích thước chiều ngang mắt. Thường người sở hữu cặp mắt phượng sẽ có dáng mắt hẹp và dài theo chiều ngang. Còn hình dáng của mắt bồ câu khá linh hoạt, phù hợp với từng gương mặt, đặc điểm của mỗi người.

Xem thêm: Mắt phượng và mắt xếch khác nhau như thế nào? Tướng số hung hay cát?


Tướng mắt phượng nói lên điều gì?

Có thể khẳng định rằng, sở hữu cặp mắt phượng mày ngài luôn được đánh giá cao trong nhân tướng học. Theo các chuyên gia, đây chính là một tiêu chuẩn để đánh giá tỷ lệ vàng của khuôn mặt; nhất là xét về dung nhan cũng như vận mệnh. Tướng mắt phượng cho thấy hầu hết người sở hữu đều thông minh, sáng dạ, thành công trong cuộc sống. Cụ thể nhân tướng với nam và nữ sẽ được chia sẻ như sau:

 

Tại sao mắt phượng được coi là niềm tự hào của chủ sở hữu?

 

Tướng số mắt phượng nữ

Mắt phượng nữ là dấu hiệu cho thấy người con gái này vô cùng khéo léo, tinh tế trong cuộc sống hàng ngày. Đó là lý do vì sao mà cách họ ứng xử, giao tiếp vô cùng thông minh trong mọi tình huống. Hơn nữa, người phụ nữ sở hữu phụng nhãn rất khó đoán. Thông thường, họ ít khi biểu lộ cảm xúc, sống khá khép kín.

nữ mắt đan phụng
Đôi mắt phượng ở nữ cho thấy họ là người thông minh, sắc sảo, sống tình cảm

Bên cạnh đó, nữ có đôi mắt phượng cũng được đánh giá cao về sự chỉn chu, đảm đang trong cuộc sống; nhất là hôn nhân gia đình. Họ luôn biết quan tâm đến những người xung quanh nên luôn được bạn bè, người thân yêu mến. 

Về công danh sự nghiệp, họ sáng dạ nên thường đạt được những thành tựu trong công việc. Hơn nữa, họ còn được đồng nghiệp luôn yêu mến, luôn sẵn sàng giúp đỡ hết mình.

Tướng số mắt phượng nam

Nam giới sở hữu mắt phượng mày ngài cũng là một dấu hiệu tốt theo nhân tướng học. Mắt phượng nam chỉ người có khả năng lãnh đạo nhìn xa trông rộng, tài trí. Họ rất kiên định, rõ ràng trong công việc nên công danh sự nghiệp cũng rộng hơn hơn, dễ dàng đạt được những thành công.

Song, chính sự kiên định, cứng rắn đối với bản thân và những người xung quanh mà họ thường được đánh giá là người lạnh lùng. Họ không ngần ngại từ bỏ những người không chung lý tưởng, có tư tưởng chống đối mình.

Mắt phượng mày ngài
Nam sở hữu đôi mắt phượng là người thông minh, có tài lãnh đạo

Nhưng có thể thấy, với gia đình, người thân, bạn bè thì họ lại rất tình cảm. Họ luôn biết quan tâm đến những người xung quanh nên các mối quan hệ trong gia đình luôn khăng khít, đầm ấm.

Mắt phượng của đàn ông nếu đi đôi với cặp chân mày hài hòa, cân đối thì mang lại thịnh vượng. Ngược lại, nếu chân mày quá ngắn hay quá dài hoặc quá thô, thưa thớt; đó chính là dấu hiệu không tốt được xem là đại kỵ.

Bài viết liên quan: Mắt 1 mí và những điều thú vị có thể bạn chưa biết


Phân loại các dáng mắt phượng

Ý nghĩa mắt phượng không chỉ dừng ở nhân tướng học. Ngoài ra, dựa trên thước đo về các loại mắt phượng, ta cũng có thể thấy với mỗi đôi mắt sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nhờ đó mà ta cũng có được những nhận định đúng về đôi mắt phượng mày ngài. 

Mắt đan phượng – Mắt đuôi phượng đỏ

Mắt đan phượng hay còn có tên gọi khác là mắt đan phụng. Đây là dáng mắt với 2 mí rõ ràng cùng đôi hàng mi cong vút. Bình thường đôi mắt này cũng mang đến cảm giác như đang cười, tràn đầy sự tươi vui. Theo nhân số học thì người sở hữu sẽ giỏi về văn chương; đặc biệt được vô vàn người yêu mến.

mắt đan phượng
Đôi mắt đuôi phượng đỏ là đôi mắt biết cười

Dạ phụng nhãn (Mắt phượng về đêm)

Với một dáng mắt tương tự với mắt đan phượng, cũng có hai mí rõ với lông mi cong dài. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ, có thể thấy đôi mắt dạ phụng nhãn sẽ có độ dài và hẹp về chiều ngang hơn so với mắt đan phượng.

Chính vì thế, tài văn chương, tấm lòng yêu thương con người, bao dung của người sở hữu mắt dạ phụng nhãn cũng nhiều hơn. Từ đó mà họ sở hữu cuộc đời tương đối bình yên, êm ả, phú quý.

Dạ phụng nhãn
Dạ phụng nhãn đẹp cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy

Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn)

Nếu phần mí mắt dài bằng hoặc gần bằng so với đuôi mắt; trong khi đó đuôi mắt chếch lên trên thì đó chính là đôi mắt phượng gáy. Có thể phân biệt đôi mắt này nhờ độ rộng mắt về bề ngang sẽ lớn hơn so với mắt đan phượng và dạ phụng nhãn.

Sở hữu mắt phượng gáy, người ấy được đánh giá cao là quý hiển, đức cao vọng trọng. Nếu họ biết cách đối nhân xử thế một cách tinh tế, chỉn chu thì chắc chắn sự nghiệp sẽ thăng hoa với phú quý về sau.

minh phụng nhãn
Mắt minh phụng nhãn quyền rũ, có hồn

Mắt phượng mày cung

Đây chính là một cách gọi khác của mắt phượng mày ngài. Với cặp mắt không quá to cũng chẳng quá nhỏ, đôi mắt thon thả với tròng đen lớn, mắt phượng kết hợp với cặp mày thanh thoát giúp toát lên vẻ đẹp thanh cao. Sở hữu đôi mắt đẹp này, dù là nam hay nữ thì đều có một cuộc sống giàu sang với quý nhân tương trợ. Gia đình cũng luôn ấm êm, no đủ, hạnh phúc suốt đời.

Mắt phượng mày ngài
Đôi mắt tài lộc cho cả nam và nữ

Top 3 phương pháp tạo mắt phượng đẹp

May mắn sở hữu đôi mắt phượng không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn tốt về vận mệnh cuộc đời. Song, số lượng người may mắn có được đôi mắt này chỉ chiếm tỉ lệ vô cùng ít ỏi. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến các phương pháp tạo đôi mắt phượng cùng một chân mày đẹp để có cặp mày ngài mắt phượng như ý.

Tạo hình mắt 2 mí

Phương pháp quen thuộc nhất hô biến mắt 1 mí thành 2 mí chính là cắt mí, bấm mí. Có thể thấy, bản chất của mắt phượng là một đôi mắt 2 mí rõ nét. Vì vậy, để tạo hình đôi mắt nhỏ 1 mí thành 2 mí thì hiện nay có 2 phương pháp tạo hình phổ biến chính là bấm và cắt mí.

Tạo hình mắt 2 mí
Tạo hình mắt 2 mí bằng phương pháp cắt mí hoặc bấm mí

Bấm mí sẽ phù hợp với đối tượng trẻ tuổi hơn. Khi ấy, làn da vẫn giữ được độ săn chắc, đàn hồi; cũng như chưa có bọng mắt hay các dấu hiệu lão hóa. Còn với những người ngoài 30 thì bấm mí không còn hiệu quả. Lúc này, làn da đã bị tác động của thời gian khiến chùng nhão, chảy xệ với những nếp nhăn. Vì vậy, bạn có thể thực hiện cắt mí để tạo hình mắt phượng 2 mí đẹp.

Phương pháp tạo hình góc mắt ngoài

Nếu sở hữu một đôi mắt nhỏ hẹp bị xếch; khoảng cách mắt quá hẹp hoặc quá rộng hay da mắt chùng; phương pháp tạo hình mắt 2 phí không còn phù hợp. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phương pháp tạo hình góc mắt ngoài. Đây cũng là cách sở hữu đôi mắt phượng mày ngài mà được đánh giá an toàn cao.

Với các kỹ thuật hiện đại cùng tay nghề chuyên nghiệp của bác sĩ, đôi mắt buồn, nhỏ đẹp sẽ được tạo độ mở. Ngoài ra, nó còn được cắt bỏ đi phần da thừa, chùng nhão, chảy xệ ở góc mắt. Không chỉ vậy, độ dài ngắn của mi cũng được căn chỉnh làm sao phù hợp nhất. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ có được một đôi mắt ao ước bấy lâu nay.

Tạo chân mày ngài

Mắt phượng mày ngài
Xăm chân ngài ngài phù hợp từng đôi mắt và cấu trúc gương mặt

Một đôi mắt phượng đẹp phải đi đôi với cặp chân mày phù hợp. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp tạo chân mày như phun xăm, phun tán bột, điêu khắc,… Tùy vào từng cấu trúc gương mặt, đặc điểm làn da để lựa chọn được phương pháp thích hợp. Với công nghệ phun mày hiện đại, bác sĩ sẽ tạo được hình dáng chân mày ngài phù hợp với đôi mắt mà vẫn đảm bảo đẹp tự nhiên, hài hòa. 


Kết luận

JK Việt Nam hy vọng rằng với những kiến thức làm đẹp bổ ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu về mắt phượng mày ngài. Nắm bắt được ý nghĩa của từng loại mắt phượng và lựa chọn được phương pháp tạo hình tốt nhất sẽ giúp bạn thay đổi vận mệnh cuộc đời. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin cho JK nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  * Tên:
  * Số điện thoại:
  * Dịch vụ quan tâm:
  * Khu vực:
  Miền BắcMiền Nam
     Lời nhắn:

  Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  *

  CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM

  Giới thiệu   |   Chính sách bảo mật   |   Chính sách & Điều khoản   |   Chính sách quảng cáo   |   Miễn trừ trách nhiệm

  *Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!

  mes

  LIÊN HỆ

  map

  Địa chỉ

  phone

  0964.357.835

  Gọi tư vấn

  quote

  Báo giá

  map-location

  Google map

  NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ

  * Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn

   * Tên:
   * Số điện thoại:
   * Dịch vụ quan tâm:
   * Khu vực
   Miền BắcMiền Nam

   TÌM KIẾM NHANH

   logo-light

   CƠ SỞ 1: HÀ NỘI

   https://phongkhamjkvietnam.vn/

   CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH

   https://phongkhamjkvietnam.vn/