Mặt góc cạnh là gì? xấu hay đẹp? để kiểu tóc nào hợp?

Phòng khám JK Việt Nam

Gương mặt góc cạnh có đặc điểm nhận diện là xương gò má, hàm, trán rộng, tạo góc cạnh rõ nét. Nhìn tổng thể, phụ nữ mặt góc cạnh thiếu sự nữ tính, duyên dáng nên không được đánh giá cao. Dẫu vậy, có nhiều cách khắc phục mặt góc cạnh như thay đổi kiểu tóc, trang điểm,… che giấu khuyết điểm hiệu quả.

1. Mặt góc cạnh trông như thế nào? Cách nhận biết

Mặt góc cạnh nếu nhìn bằng mắt thường cần căn cứ vào các yếu tố như có khung xương hàm vuông, góc cạnh với dáng chữ L. Nếu dựa vào đo tỉ lệ, cần xác định số đo của phần hàm, trán, chiều dài gương mặt một cách chính xác.

Mặt góc cạnh trông như thế nào?
Mặt góc cạnh trông như thế nào?

2. Đánh giá mặt góc cạnh xấu hay đẹp theo quan niệm xưa

Mặt góc cạnh đẹp hay xấu gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Với người châu Á, khuôn mặt góc cạnh nữ không được đánh giá cao. Theo quan niệm xưa, phụ nữ có khuôn mặt đẹp phải cân đối, mềm mại, nữ tính, dịu dàng. Còn đối với khuôn mặt góc cạnh, trông vẻ ngoài thô cứng, nam tính, mạnh mẽ nên gây mất thẩm mỹ.

Ngược lại với phái đẹp, đàn ông sở hữu mặt góc cạnh lại được coi là mang nét thu hút riêng. Mặt góc cạnh nam toát lên vẻ cứng rắn, mạnh mẽ, nam tính, phù hợp với tính cách của họ, đúng chuẩn mực quan niệm xưa.

3. Xét góc độ thẩm mỹ và nhân tướng của mặt góc cạnh nam, nữ

Về góc độ nhân tướng, phụ nữ mặt góc cạnh là người thiếu may mắn về chuyện tình cảm. Sở hữu khuôn mặt vuông vức, chị em khó có thể gây thiện cảm với người khác giới. Những người phụ nữ mang đặc điểm mày luôn mạnh mẽ, độc lập, chu toàn, đảm đang.

Đối với công việc, con gái mặt góc cạnh không gặp thuận lợi. Để có thành công, họ phải nỗ lực hơn người khác nhiều lần. Hậu vận của phụ nữ mặt góc cạnh thiếu cân đối thường cô độc, gặp sóng gió, trắc trở.

Trong khi đó, nam giới có mặt góc cạnh được đánh giá cao. Họ là người thông minh, trí tuệ, chín chắn, cương quyết, nhạy bén nên biết nắm bắt cơ hội. Về cuộc sống hôn nhân gia đình, đàn ông sở hữu đặc điểm này là người chung thủy, yêu thương vợ con, trụ cột vững chắc.

Khác với phụ nữ, nam giới mặt góc cạnh là nét tướng tốt, thuận lợi cả về công danh, sự nghiệp lẫn tình duyên. Dẫu vậy, những dự đoán về nhân tướng theo quan niệm xưa chỉ mang tính chất tham khảo, chưa có căn cứ khoa học nhận định chính xác.

Về nhân tướng học thì nữ mặt góc cạnh sẽ khắc khổ hơn nam giới
Về nhân tướng học thì nữ mặt vuông sẽ khắc khổ hơn nam giới

4. Điểm danh các kiểu tóc phù hợp cho mặt góc cạnh

Mặt góc cạnh nên để kiểu tóc nào? phái đẹp băn khoăn bởi nếu lựa chọn sai, khuyết điểm lộ ra rõ rệt. Mỗi kiểu dáng khuôn mặt đều phù hợp với những kiểu tóc nhất định. Cả nam và nữ đều có thể cải thiện diện mạo bằng một số dáng tóc dưới đây:

4.1. Mặt góc cạnh nữ nên để kiểu tóc nào?

Vì có khuôn mặt thiếu cân đối, phái nữ nên ưu tiên lựa chọn các kiểu tóc che giấu đi phần trán, gò má, hàm vuông. Nhờ vậy, khuôn mặt mang đến cảm giác thon gọn, ưa nhìn.

4.1.1. Tóc ngang vai uốn phồng

Kiểu tóc ngang vai, uốn phồng được coi là “cứu tinh” của khuôn mặt góc cạnh bởi che giấu đi một phần khuyết điểm hàm không cân đối. Phần mái bồng bềnh, che đi một phần gò má cao, rộng khiến khuôn mặt trông như dài ra, thanh tú, mềm mại hơn. Những lọn tóc uốn nhẹ nhàng, tăng thêm vẻ nữ tính cho chị em, trông tổng thể hài hòa, gương mặt thêm phần quyến rũ.

Tóc uốn phồng có khả năng che giấu khuyết điểm cho mặt thiếu cân đối tốt
Tóc uốn phồng có khả năng che giấu khuyết điểm cho mặt thiếu cân đối tốt

4.1.2. Tóc ngắn chạm vai, tỉa layer

Tóc layer chưa bao giờ hết hot kể từ khi ra mắt đến nay. Chị em có khuôn mặt góc cạnh nên thử để thấy diện mạo lột xác bất ngờ. Với khuyết điểm xương hàm vuông vức, thô cứng, kết hợp với kiểu tóc tỉa layer đuôi, chị em sẽ trông nữ tính, dịu dàng hơn. Đặc biệt, mái thưa nhẹ nhàng, tiểu thư che phần trán rộng, khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa.

4.1.3. Tóc dài uốn sóng lơi

Phái đẹp chưa biết kiểu tóc nào phù hợp cho dáng dài, uốn sóng lơi là lựa chọn lý tưởng. Đây là kiểu tóc an toàn nhất cho chị em muốn khắc phục gương mặt góc cạnh mà vẫn giữ được độ dài yêu thích. Tóc dài che giấu khuyết điểm hàm vuông, thô giúp gương mặt trở nên quyến rũ, thon gọn. Chị em cũng có thể nhuộm tóc màu phù hợp tôn da, thể hiện nét cá tính riêng.

4.1.4. Tóc ngắn để mái lệch

Kiểu tóc ngắn để mái lệch khá thịnh hành cho phái đẹp. Với khuôn mặt thô cứng, chị em hãy thử một lần để tóc ngắn mái lệch. Phần mái dài, lệch về một bên che đi khuyết điểm vầng trán rộng, cân đối khuôn mặt có tỉ lệ hài hòa.

Kiểu tóc ngắn kết hợp mái lệch giúp che khuyết điểm mặt góc cạnh
Kiểu tóc ngắn kết hợp mái lệch giúp che khuyết điểm mặt góc cạnh

4.2. Kiểu tóc “chân ái” cho mặt góc cạnh nam

Nam giới mặt góc cạnh là khuôn mặt đẹp nên để kiểu tóc nào cũng phù hợp. Gợi ý cho các đấng mày râu một số kiểu tóc phổ biến, tôn lên vẻ nam tính, lịch lãm và thu hút bao gồm tóc uốn xoăn, tóc undercut, layer Hàn Quốc,…

5. Hướng dẫn mẹo trang điểm mặt góc cạnh trông thon gọn hơn

Gương mặt góc cạnh nữ hoàn toàn có thể khắc phục khi biết cách trang điểm. Những khuyết điểm mất thẩm mỹ được che giấu hoàn hảo, từ đó khuôn mặt quyến rũ, tự tin hơn. Dù không có kỹ thuật trang điểm tốt, nhưng nếu nắm rõ các mẹo cơ bản, phái đẹp sẽ sở hữu gương mặt thon gọn, thanh tú.

5.1. Kỹ thuật đánh kem nền

Khuôn mặt góc cạnh có phần gò má rộng thô cứng. Vì vậy cách để trông thon gọn hơn là đánh kem nền đậm ở phần rộng nhất của hai bên gò má. Kem nền sẽ làm cho gò má trở nên mềm mại, hòa lẫn với màu của làn da, làm nổi bật lên các bộ phận là thế mạnh trên gương mặt.

Kỹ thuật đánh kem nền rất quan trọng, giúp giảm bớt khuyết điểm mặt vuông hiệu quả
Kỹ thuật đánh kem nền rất quan trọng, giúp giảm bớt khuyết điểm mặt vuông hiệu quả

5.2. Kỹ thuật đánh phấn che giấu khuyết điểm

Muốn che giấu khuyết điểm phần hàm góc cạnh, vuông vức, chị em hãy sử dụng loại phấn màu nâu. Đánh phấn vùng mắt trước tiên, sau đó đến xương gò má với kỹ thuật đánh nhẹ bên trong và đậm ở phần rộng nhất hướng ra ngoài.

Trong quá trình đánh phấn, hãy đưa đều tay, phần hàm thô, góc cạnh nên đánh đậm. Việc tạo các khoảng sáng tối trên khuôn mặt hài hòa sẽ giúp người nhìn cảm thấy mặt trông thon gọn, nữ tính hơn.

5.3. Kẻ lông mày cho khuôn mặt góc cạnh

Nhận định từ chuyên gia trang điểm, gương mặt góc cạnh sẽ cần kẻ lông mày có đỉnh lên cao. Đặc biệt dáng lông mày cong tự nhiên vô cùng lý tưởng. Khi vẽ lông mày, hãy lưu ý chỉnh sửa để phần đỉnh cong tỉ lệ thuận, hài hòa với khuôn mặt.

Kẻ lông mày cho mặt góc cạnh đúng cách sẽ giúp tổng thể khuôn mặt cân đối hơn
Kẻ lông mày cho mặt góc cạnh đúng cách sẽ giúp tổng thể khuôn mặt cân đối hơn

Mặt góc cạnh có nhiều giải pháp khắc phục, ngoài các kỹ thuật “phù phép” khuôn mặt thon gọn nhanh chóng, chị em cũng có thể ứng dụng giải pháp khác như phẫu thuật gọt mặt, tiêm botox,… Đây là những phương pháp ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở thẩm mỹ nên mất khá nhiều chi phí, phái đẹp hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.

5/5 - (2 bình chọn)

SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  * Tên:
  * Số điện thoại:
  * Dịch vụ quan tâm:
  * Khu vực:
  Miền BắcMiền Nam
     Lời nhắn:

  Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  *

  CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM

  Giới thiệu   |   Chính sách bảo mật   |   Chính sách & Điều khoản   |   Chính sách quảng cáo   |   Miễn trừ trách nhiệm

  *Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!

  mes

  LIÊN HỆ

  map

  Địa chỉ

  phone

  0964.357.835

  Gọi tư vấn

  quote

  Báo giá

  map-location

  Google map

  NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ

  * Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn

   * Tên:
   * Số điện thoại:
   * Dịch vụ quan tâm:
   * Khu vực
   Miền BắcMiền Nam

   TÌM KIẾM NHANH

   logo-light

   CƠ SỞ 1: HÀ NỘI

   https://phongkhamjkvietnam.vn/

   CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH

   https://phongkhamjkvietnam.vn/