CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN JK VIỆT NAM
Giới thiệu | Chính sách bảo mật | Chính sách & Điều khoản | Chính sách quảng cáo | Miễn trừ trách nhiệm
*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!
Trái dừa là một thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, lại có hương vị thơm ngon nên rất được yêu thích. Thế nhưng, cùi dừa có béo không lại là thắc mắc chung của nhiều người đang trong chế độ giảm cân. Hàm lượng calo có trong 100g cùi dừa khoảng 354 calo và hầu hết là chất béo no. Do đó, nếu ăn cùi dừa không đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng tăng cân.
Nội dung chính
Cùi dừa có vị bùi, béo và hơi ngọt nên được dùng nhiều để chế biến thành các món ăn ngon miệng. Không chỉ vậy, thực phẩm này còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như hỗ trợ tim mạch, phát triển não bộ hay tăng cường hệ miễn dịch. Vậy ăn cùi dừa có béo không?
Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, cùi dừa cung cấp rất nhiều chất béo và calo, song carb và protein chiếm một lượng vừa phải. Cụ thể trong 100g cùi dừa non sẽ chứa đến 354 calo, 33g chất béo bão hòa còn lại là protein và chất xơ.
Trong khi đó, để hoạt động bình thường, người trưởng thành sẽ cần từ 2000 – 2500 calo một ngày. Như vậy, lượng calo cùi dừa cung cấp là quá lớn so với mức cơ thể cần. Do đó, nếu ăn quá nhiều cùi dừa, đặc biệt là cùi dừa sấy khô gây ra tình trạng mất kiểm soát cân nặng.
Mặc dù cùi dừa có hàm lượng calo ở ngưỡng khá cao và dễ gây béo phì. Thế nhưng, các công dụng tuyệt vời của thực phẩm này đối với sức khỏe con người là điều không ai có thể bác bỏ.
Có lợi cho hệ tiêu hóa
Ăn nhiều cùi dừa sẽ gây tình trạng đầy bụng, nhưng nếu chỉ ăn một lượng vừa đủ lại rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong cùi dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng ngăn ngừa táo bón, hạn chế các biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày.
Hỗ trợ hoạt động của tim mạch
Cùi dừa cung cấp một lượng lớn chất xơ giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Từ đó giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim và huyết áp.
Giúp phát triển não bộ
Trong cùi dứa có chứa chất béo triglyceride giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy giảm trí nhớ hay bị giảm chức năng của não bộ. Đây cũng là một thực phẩm rất tốt cho những người đang mắc chứng Alzheimer.
Làm đẹp và sáng da
Thành phần dinh dưỡng trong cùi dừa mang đến những công dụng trong việc chăm sóc và làm đẹp da. Sử dụng cùi dừa sẽ giúp cải thiện sắc tố da, nhờ vậy làn da sẽ trở nên trắng sáng và tràn đầy sức sống.
Hỗ trợ giảm cân
Hàm lượng chất béo triglyceride của cùi dừa giúp tạo cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn. Mặt khác, loại chất béo này còn có khả năng đốt cháy calo, hỗ trợ quá trình giảm cân.
Cùi dừa có béo không? Đáp án là “Có” vì lượng chất béo và năng lượng trong thực phẩm này khá cao. Thế nhưng, nếu chỉ hấp thụ một lượng vừa phải và điều độ, cùi dừa còn giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe. Dưới đây ba cách ăn cùi dừa không béo, phái đẹp nên tham khảo:
Trên thực tế, cùi dừa non sẽ có hàm lượng calo nhỏ hơn khá nhiều so với phần cùi dừa đã già. Bên cạnh đó, cùi dừa khi còn non sẽ mềm, ngọt và ngon hơn, chứa các chất dinh dưỡng có lợi nên khi ăn sẽ không sợ tăng cân.
Khi ăn cùi dừa nên kết hợp thêm với nước dừa. Đây là thức uống thanh mát, có khả năng ngăn ngừa các bệnh sỏi thận, huyết áp rất tốt cho sức khỏe.
Trung bình trong 100g cùi dừa sấy khô sẽ cung cấp khoảng 400 – 450 calo. Đây cũng là lý do, người ta chỉ dùng cùi dừa khô để ăn cùng các món ăn khác như chè hoặc kem. Nếu sử dụng thực phẩm này như một món ăn vặt hàng ngày thì tăng cân là điều khó tránh khỏi.
Với hàm lượng calo ở mức cao, các món ăn từ cùi dừa không thích hợp để dùng trong bữa tối và đêm. Bởi, chất béo có trong dừa phần lớn là chất béo no, nên gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu và đặc biệt dễ tích tụ thành mỡ thừa. Đối với những ai đang trong chế độ giảm béo, mỗi tuần chỉ nên ăn tối đa 100g dừa và nên chia nhỏ thành nhiều bữa trong tuần.
Ăn cùi dừa đúng cách là một giải pháp giảm cân đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Không chỉ vậy, nước dừa cũng là thức uống rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để đạt hiệu quả giảm béo tốt nhất cần lưu ý một số điểm sau đây:
– Chỉ nên uống nước dừa tươi còn nguyên quả, hạn chế sử dụng nước dừa đóng chai đã qua chế biến
– Các mẹ bầu đang trong thai kỳ 2 – 3 tháng đầu không nên không ăn cùi dừa, bởi trong thực phẩm có tính hàn sẽ gây rối loạn quá trình chuyển hóa dinh dưỡng, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi
– Người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp hoặc đang bị cảm lạnh là đối tượng không nên sử dụng cùi dừa
– Người đang bị khó tiêu, đầy bụng hay có cơ địa dị ứng cũng cần hạn chế ăn cùi dừa
– Chỉ nên ăn cùi dừa non 1 – 2 lần/ tuần, tốt nhất là không nên thêm vào chế độ thực đơn hàng ngày vì sẽ tăng nguy cơ thừa cân
Qua bài viết trên đây, Phòng khám JK đã tìm hiểu thông tin chính xác cho thắc mắc cùi dừa có béo không. Có hàm lượng calo và chất béo rất lớn, nhưng nếu ăn đúng cách cũng như kết hợp cùng các phương pháp ăn kiêng khoa học và luyện tập thể thao sẽ giúp phái đẹp cải thiện vóc dáng thon gọn, săn chắc.
NHẬN BÁO GIÁ THẨM MỸ
* Để lại thắc mắc về chi phí, JK VIỆT NAM liên hệ giải đáp cho bạn
TÌM KIẾM NHANH
CƠ SỞ 1: HÀ NỘI
CƠ SỞ 1: HỒ CHÍ MINH
SỞ HỮU NGAY NÉT ĐẸP HOÀN HẢO VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TẠI PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM!
0000.0000
Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia
Tư vấn trực tiếp 24/7: 0862.985.234 - 0904.524.545