Cắt mí mắt có đau không? Những giai đoạn sau khi cắt mí | Phòng khám JK VIệt Nam

Mất 30 giây để đọc

Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ mắt hiệu quả, phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, tình trạng, khuyết điểm mắt. Vì vậy, câu hỏi cắt mí mắt có đau không cũng là câu hỏi của đa phần chị em quan tâm, có ý định thực hiện phương pháp này. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay trong bài viết dưới đây

1. Phương pháp cắt mí mắt là gì? Ai nên cắt mí mắt

1.1. Cắt mí là gì?

Cắt mí mắt là một phương pháp thẩm mỹ mắt khá được ưa chuộng hiện nay. Mắt một mí, mí sụp, nếp nhăn mí nhiều có thể khiến mọi người mất tự tin trong giao tiếp, mặc cảm vì đôi mắt của mình. Do vậy, cắt mí ra đời như một xu hướng tạo mắt 2 mí tự nhiên, đơn giản, rất được tin dùng. Vậy cắt mí mắt có đau không?

Phương pháp cắt mí mắt đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ mắt được tin tưởng và áp dụng
Phương pháp cắt mí mắt đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ mắt được tin tưởng và áp dụng

Cắt mí mắt không giới hạn độ tuổi người thực hiện, tình trạng, khuyết điểm mắt gặp phải, thậm chí là những người đã từng thực hiện những phẫu thuật mắt trước đó. Và đặc biệt, hiệu quả phương pháp này có thể duy trì là vĩnh viễn, mọi người sẽ không phải lo lắng về việc tái cắt như những phương pháp bấm mí, nhấn mí hiện nay.

1.2. Quy trình thực hiện 

Yêu cầu quy trình thực hiện đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, thực hiện trong môi trường phòng phẫu đảm bảo yêu cầu của Bộ y tế

 • Đầu tiên, bác sĩ sử dụng dụng cụ đo vẽ mô phỏng mí mắt, tạo tỉ lệ mí mắt tự nhiên theo đúng yêu cầu khách hàng
 • Sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng thực hiện rạch một đường nhỏ tạo mí mắt, đồng thời kéo căng vùng da chùng nhão, loại bỏ phần mỡ thừa tại đây. 
 • Tiếp đó, thực hiện chỉnh sửa, làm nổi bật đường nét mí mắt theo đúng  mô phỏng trước đó và khâu lại mí mắt cho khách hàng.

Với trình độ khoa học, kĩ thuật ngày càng phát triển, hiện nay, đa phần tại các cơ sở y tế đều sử dụng loại chỉ phẫu thuật cao cấp để tránh tạo sẹo cho khách hàng về sau. Bên cạnh đó, với những khách hàng có sẹo mắt, đường sẹo do những phẫu thuật trước đó cũng có thể loại bỏ trong quá trình kéo căng da, trẻ hóa khi thực hiện cắt mí.

1.3. Ai nên cắt mí?

 • Người có khuyết điểm về mắt như mắt 1 mí bẩm sinh,  sụp mí mắt, mí lót, nếp gấp mí không đều gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như mất thẩm mỹ.
 • Người gặp tình trạng mỡ mắt nhiều, bọng mắt to, da vùng mắt lão hóa.
 • Người không thể thực hiện nhấn mí, bấm mí do không phù hợp về tuổi tác, điều kiện.
Thay đổi tích cực từ đôi mắt giúp bạn thêm tự tin hơn
Thay đổi tích cực từ đôi mắt giúp bạn thêm tự tin hơn

2. Cắt mí mắt có đau không? Những giai đoạn phải trải qua khi thực hiện cắt mí mắt

Cắt mí mắt dần trở thành xu hướng nhưng ngay khi nhắc đến cắt mí không phải ai cũng có đủ dũng cảm để thực hiện. Bởi lẽ mắt là bộ phận quan trọng và đặc biệt nhạy cảm với mỗi người, nên với những tác động đến mắt dù nhỏ cũng cần chú ý để tránh những tổn thương nghiêm trọng. Chính vì vậy cắt mí mắt có đau không vẫn luôn là câu hỏi của phần đa chị em hiện nay.

2.1. Giai đoạn 1: Trong quá trình cắt mí có đau không?

Trả lời thắc mắc này, các chuyên gia hàng đầu tại phòng khám JK Việt Nam đã khẳng định:

“Cắt mắt 2 mí là tiểu phẫu có tác động dao kéo đến bộ phận quan trọng trên khuôn mặt, nên không thể nói là không đau. Nhưng với mỗi ca tiểu phẫu cắt mí, chúng tôi đều sử dụng biện pháp gây tê, ủ tê trước nên hoàn toàn không gây đau đớn cho khách hàng xuyên suốt quá trình thực hiện”.

“Biện pháp gây tê này hoàn toàn an toàn và theo đúng quy trình chuẩn của Bộ y tế yêu cầu về phòng mổ, thủ thuật tiền tiểu phẫu”.

Quá trình cắt mắt 2 mí được gây tê nên hoàn toàn không tạo cảm giác đau
Quá trình cắt mắt 2 mí được gây tê nên hoàn toàn không tạo cảm giác đau

Thường 1 ca tiểu phẫu cắt mí sẽ diễn ra trong khoảng 30 đến 1 giờ đồng hồ trong môi trường vô khuẩn. Sau khi kết thúc, khách hàng có thể tự tin ra về mà không có bát cứ cảm giác đau buốt mạnh nào, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2.2. Giai đoạn 2: Sau khi cắt mí có đau không?

Kết thúc quá trình phẫu thuật, khi thời gian thuốc tê đã hết hiệu quả, tất nhiên cảm giác của bạn sẽ trở lại nên việc chúng ta cảm thấy đau vùng mắt bởi những tác động trước đó là điều dĩ nhiên. 

Tùy vào cơ địa từng người cũng như tay nghề và công nghệ cắt mí của từng cơ sở thẩm mỹ mà cảm giác đau đớn khách hàng cảm nhận sẽ khác nhau. Vì vậy, chúng ta không thể đoán trước cũng như khẳng định những cơn đau hậu phẫu là do đâu.

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau của khách hàng hậu phẫu mí
Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau của khách hàng hậu phẫu mí

Cụ thể, tình trạng đau đớn khách hàng gặp phải hậu phẫu phụ thuộc vào:

 • Cơ địa từng người: bản thân khách hàng chịu đau và cảm nhận cơn đau là khác nhau
 • Tay nghề bác sĩ, kỹ thuật viên: nếu họ là chuyên gia, giàu kinh nghiệm thì sẽ hạn chế tối đa xâm lấn, giúp khách hàng ít đau hơn.
 • Chăm sóc hậu phẫu: Nếu bạn chăm sóc vết thương tốt, ăn uống điều độ, thực hiện đầy đủ theo đúng lưu ý và chỉ dẫn của bác sĩ thì quá trình phục hồi sẽ nhanh và ít đau hơn.

Đọc thêm: Cách tạo mắt 2 mí tự nhiên – Mẹo tạo mắt 2 mí tại nhà an toàn Phòng khám JK Việt Nam

2.3. Giai đoạn 3: Cắt chỉ mí mắt có đau không

Tùy vào từng cơ sở, nhưng đa phần thời gian cắt chỉ mắt sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần sau đó. Bạn có thể tái khám và đến các cơ sở đã thực hiện trước đó để bác sĩ kiểm tra và thực hiện cắt chỉ vết thương.

Đây là giai đoạn mí mắt đã hồi phục, vết cắt trước đó đã có sự liền lại, thực tế, cảm giác đau đớn không còn xảy ra với phần đa mọi người. Nhưng một số khách hàng vẫn lo lắng liệu khi đi cắt chỉ mí mắt có đau không?

Cắt chỉ mí mắt
Cắt chỉ mí mắt

Tại giai đoạn này, mắt đã hồi phục, vết thương đã khô nên khi cắt chỉ thực tế sẽ không tạo cảm giác đau, khó chịu hay vướng víu vùng mắt.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những trường hợp vết thương lâu phục hồi, dẫn tới vấn đề khi cắt chỉ, vết thương chưa khô, gây đau đớn cho khách hàng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau đó. Do vậy, ngoài việc tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ, khi tái khám, cắt chỉ chúng ta cũng cần khám và tùy vào tình trạng mắt của từng người bác sĩ sẽ quyết định đã được cắt hay chưa.

3. Khác biệt trước và sau khi cắt mí mắt

Cắt mí là quá trình xâm lấn, có can thiệp dao kéo nên vấn đề hồi phục sau đó không hẳn là nhanh chóng. Trong thời gian đầu, nhiều người có thể gặp phải tình trạng mắt sưng, vùng da quanh mắt dễ bị tổn thương và chịu tác động khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày.

Mắt 2 mí đẹp tự nhiên, cuốn hút sau khi thực hiện cắt mí
Mắt 2 mí đẹp tự nhiên, cuốn hút sau khi thực hiện cắt mí

Tuy nhiên, sau thời gian này, khi mắt đã hồi phục, trở nên long lanh và tự nhiên hơn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn. Đôi mắt sẽ được trẻ hóa, có sức sống, đẹp tự nhiên cuốn hút hơn rất nhiều.

4. Phương pháp giảm sưng, đau sau khi cắt mí mắt

Có rất nhiều cách giảm đau, giảm sưng sau khi cắt mí, nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất, ít gây ảnh hưởng xấu đến mắt, bạn nên làm theo những chỉ dẫn bác sĩ, chuyên gia uy tín.

4.1. Vệ sinh mắt đúng cách

Vệ sinh đúng cách
Vệ sinh đúng cách

Thực hiện vệ sinh mắt đúng cách: nên dùng tăm bông thấm và rửa mắt nhẹ nhàng, tránh tác động trực tiếp từ nước (bạn có thể vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý hay nước vệ sinh mắt chuyên dụng). Hạn chế để mắt tiếp xúc với nước và có biện pháp che chắn, bảo vệ mắt khi đi ra ngoài, tiếp xúc với khói bụi môi trường.

4.2. Chườm đá giảm đau và sưng

Có thể áp dụng cách chườm đá lạnh để giảm đau, sưng vùng mắt. Việc này vừa giúp mắt thư giãn, tránh tụ máu và bớt đau trong những ngày đầu hậu phẫu.

Chườm đá giảm sưng, đau
Chườm đá giảm sưng, đau

Cách thực hiện:

 • Lấy nước sạch, nước mát cho vào găng tay y tế và buộc để nước không chảy ra ngoài. Thực hiện chườm nhẹ nhàng lên vùng mí mắt để tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn.
 • Lưu ý: Có thể dùng nước mát trong tủ lạnh để chườm nhưng hãy hạn chế tổn thương cho mắt bằng cách lót 1 miếng bông gạc ở dưới.

4.3. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Có chế độ ăn uống hợp lý: bổ sung các loại thực phẩm, vitamin từ rau xanh, trái cây, và kiêng những thực phẩm từ đồ nếp, hải sản, rau muống, trứng,… để vết thương mau lành hơn.

Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý
Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý

Đặc biệt nên hạn chế một số loại thực phẩm:

 • Các thực phẩm cay nóng
 • Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Các thực phẩm khó tiêu, khó lành như như đồ nếp, thịt bò, trứng,…
 • Bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày

5. Những lưu ý sau khi cắt mí mắt

Một số lưu ý tránh làm hậu phẫu:

 • Hạn chế đẻ mắt tiếp xúc với nước.
 • Không khóc, tránh để nước chảy vào mí mắt.
 • Thời gian đầu, hạn chế tiếp xúc với tivi, laptop, màn hình điện thoại để tránh tác động xấu từ ánh sáng xanh.
 • Không dụi mắt, tiếp xúc tay chưa qua vệ sinh lên vùng mắt để tránh tổn thương.
 • Không trang điểm mắt, không đeo kính áp tròng.
 • Hạn chế thức khuya, mỏi mắt, khiến vết thương lâu phục hồi.
 • Không sử dụng những bài thuốc giảm đau trên mạng hay uống thuốc giảm đau mà chưa được sự đồng ý của bác sĩ.
 • Tránh để mắt tiếp xúc với khói bụi, ánh sáng mặt trời (nên đeo kính dâm, hạn chế ra ngoài thời gian này).
Massage cho mắt nhanh hồi phục
Massage cho mắt nhanh hồi phục

Đặc biệt, nên thực hiện những bài tập massage mắt nhẹ nhàng trước khi ngủ mỗi tối để thư giãn và kích thích mắt phục hồi tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Phòng khám JK Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cắt mí mắt cũng như có thể trả lời được câu hỏi cắt mí có đau không? Điều quan trọng là chúng ta cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để quá giảm đau hậu phẫu, giúp mí nhanh hồi phục, tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*


Công ty Cổ phần Bệnh Viện JK

Địa chỉ PHÒNG KHÁM JK VIỆT NAM

  Thời gian hoạt động

  Thứ 2 - Thứ 6: 8h00 - 20h00
  Thứ 7 - Chủ Nhật: 9h00 - 21h00

  *Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

   Logo footer JK Việt Nam

   Hotline: 1900.4609

   Công ty Cổ phần Bệnh Viện JK

   mes